วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กติ๊ก' น้อง 'บิ๊กตู่' รับ 'หมวดป้อง' ลูกชายคนเล็ก ลาออกจากทหารแล้ว

'บิ๊กติ๊ก' น้อง 'บิ๊กตู่' รับ 'หมวดป้อง' ลูกชายคนเล็ก ลาออกจากทหารแล้ว

  • Share:

พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา หรือ 'บิ๊กติ๊ก' รับลูกชายคนเล็ก หรือ 'หมวดป้อง' ลาออกจากราชการทหารจริง ระบุเพื่อความสบายใจ หลังถูกหลายฝ่ายจับตา

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 60 พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และอดีตปลัดกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นน้องชายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ร.ต.ปฏิพัทธ์ จันทร์โอชา หรือ หมวดป้อง บุตรชายคนเล็กได้ลาออกจากราชการทหารแล้วว่า ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง ซึ่งบุตรชายของตนได้ลาออกจากราชการทหารมานานแล้ว เนื่องจากอยากไปศึกษาต่อด้านสาขานิเทศศาสตร์ที่ประเทศอังกฤษ เพราะเขาจบปริญญาตรีด้านนี้มา อีกทั้งเขาอยากไปเรียนภาษาด้วย

ส่วนเป็นเพราะถูกหลายฝ่ายจับตามองจนทำให้รู้สึกกดดัน เนื่องจากเป็นหลานชายของนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น ทุกอย่างก็เพื่อความสบายใจของเขาเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ปฏิพัทธ์ จันทร์โอชา หรือ หมวดป้อง ลาออกจากราชการทหารหลังรับราชการมาได้ประมาณ 1 ปี หลังจากที่ใช้วุฒิปริญญาตรีสาขาสื่อสารมวลชน ภาควิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร บรรจุเข้ารับราชการทหารสัญญาบัตรยศ ร.ต. เมื่อเดือน เม.ย. 59 ในตำแหน่งนายทหารปฏิบัติการกิจการพลเรือนของกองทัพภาค 3 จ.พิษณุโลก

ทั้งนี้ ในช่วงเวลาดังกล่าว สังคมได้วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเรื่องความเหมาะสม หลังมีการเผยแพร่เอกสารบรรจุรับราชการของกระทรวงกลาโหมในโซเชียลมีเดีย โดยในขณะนั้น พล.อ.ปรีชา ดำรงตำแหน่งเป็นปลัดกระทรวงกลาโหม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้