วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณยายหาบข้าวโป่ง ข้ามทางรถไฟ8ราง ถูกชน ล้อทับเท้าซ้ายขาด สถานีปากช่อง

เกิดเหตุคุณยายวัย 71 ปี หาบข้าวโป่งขาย เดินข้ามทางไฟ 8 ราง ไม่ยอมข้ามทางปลอดภัยที่การรถไฟทำไว้ ส่งผลให้ขบวนที่ 541 พุ่งชนหาบข้าวโป่งและร่างล้ม รถไฟทับข้อเท้าซ้ายขาด ที่สถานีรถไฟปากช่อง

เมื่อเวลา 06.50 น. วันที่ 20 สิงหาคม 2560 ร.ต.อ.ประยงค์ หวังกุลกลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกรถไฟชนได้รับบาดเจ็บขาขาด 1 ข้าง ที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบละพร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง, พ.ต.ต.ศุภากร รสชอบ สว.จร. และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน อ.ปากช่อง รุดไปยังที่เกิดเหตุเพื่อให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบ นางสุกัญ พรมบุตร อายุ 71 ปี บ้านเลขที่ 432 ม.1 ต.เดิด อ.เมือง จ.ยโสธร มาอาศัยอยู่บ้านญาติเพื่อประกอบอาชีพขายข้าวโป่ง(ข้าวเกรียบว่าว) นั่งอยู่บนชานชาลารถไฟสภาพข้อเท้าด้านซ้ายถูกรถไฟทับจนขาด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา เพื่อทำการรักษาต่อไป

นายพิศิษฐ์ แสงพรหม นายสถานีรถไฟปากช่อง กล่าวถึงเหตุการณ์ว่า ขณะที่รถไฟขบวนที่ 541 เป็นขบวนรถบรรทุกน้ำมันดีเซล จำนวน 17 โบกี้ โดยมีหัวรถจักรจำนวน 2 หัว รถน้ำมันจำนวน 14 โบกี้และโบกี้สำหรับช่างเครื่องที่อยู่ด้านท้ายสุดจำนวน 1 โบกี้ ได้ออกจากสถานีรถไฟ ป๊อกแป๊ก อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ช่วงเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา เพื่อไปส่งน้ำมันดีเซลที่ จ.อุบลราชธานี เมื่อมาถึงสถานีรถไฟปากช่อง เวลา 06.46 น.ได้ทำการหยุดรถเพื่อทำการปลดหัวรถจักรดีเซลที่ใช้ในการลากจูงขบวนรถบรรทุกน้ำมันขึ้นเขา ออกจำนวน 1 หัว ในบริเวณชานชาลาที่ 1

"ขณะเดียวกัน นางสุกัญ ได้หาบขนมข้าวโป่ง(ข้าวเกรียบว่าว) มาจากฝั่งหมู่บ้านหนองกระจะ ที่อยู่อีกฝั่งของสถานี ข้ามทางรถไฟซึ่งมีจำนวน 8 ราง โดยไม่ได้ใช้ทางข้ามทางรถไฟตามปกติที่การรถไฟทำไว้ให้ เดินข้ามทางรถไฟทั้ง 8 ราง จนมาถึงชานชาลาที่ 1 ผ่านหน้าหัวรถจักรที่ทำการปลดและเริ่มออกตัวพอดี จึงทำให้พนักงานขับรถหัวจักรไม่สามารถเบรก หรือหยุดรถได้ทัน จึงทำให้เกิดเหตุการณ์พุ่งชนหาบข้าวเกรียบและร่างของ นางสุกัญ จนล้มออกจากรางรถไฟ แต่ขาด้านซ้ายยังอยู่บนรางรถไฟจึงถูกทับขาด" 

เกิดเหตุคุณยายวัย 71 ปี หาบข้าวโป่งขาย เดินข้ามทางไฟ 8 ราง ไม่ยอมข้ามทางปลอดภัยที่การรถไฟทำไว้ ส่งผลให้ขบวนที่ 541 พุ่งชนหาบข้าวโป่งและร่างล้ม รถไฟทับข้อเท้าซ้ายขาด ที่สถานีรถไฟปากช่อง 20 ส.ค. 2560 12:46 20 ส.ค. 2560 13:40 ไทยรัฐ