วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวแสบโกงค่าทำผม 7 พัน เจอเจ้าของร้านแก้เผ็ด เอาคืนอย่างสาสม (คลิป)

สาวเจ้าของร้านทำผมเล่าละเอียด เจอสาวแสบโกงค่าทำผม 7 พันกว่าบาท โดยเข้าร้านตั้งแต่บ่าย 3 กว่าจะทำเสร็จเกือบเที่ยงคืน สุดท้ายจ่ายแค่ 2 พัน ต้องตามไปทวงถึงโรงแรม และแจ้งความ สุดท้ายไม่จ่าย เจอเจ้าของร้านเอาคืนอย่างสาสม

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โบว์ซาลอน สักคิ้ว ลบคิ้ว ออกแบบทรงผม ได้โพสต์ภาพพร้อมคลิปบรรยายว่า มีผู้หญิงสาวรายหนึ่งมาเสริมสวยหลายอย่าง โดยใช้เวลาเสริมสวยตั้งแต่บ่าย 3 ถึงเที่ยงคืน พอถึงเวลาจ่าย ซึ่งค่าทำทั้งหมดเป็นจำนวนเงิน 9,070 บาท โดยมีรายละเอียดค่าทำ คือ ถอดผมต่อทั้งหัว 100 บาท ค่าผมที่ซื้อใหม่กับทางร้านเรา 2 มัดใหญ่ จำนวนเงิน 5,000 บาท ค่าต่อผมให้ใหม่ 1,200 บาท ค่าทำสีผมผู้หญิงคนนี้กับผมต่อ 800 บาท ค่าทำเล็บตัดหนัง 140 บาท ค่าต่อเล็บอะคริลิก 800 บาท ค่าทาเล็บสีเจล 200 บาท ค่าต่างหูที่ซื้ออีก 220 บาท ต่อขนตาขนมิ้งค์อีก 600 บาท แต่ถึงเวลาจ่ายเงินกลับจ่ายให้เพียง 2,000 บาท โดยบอกว่ารอลูกน้องมารับ ก็นั่งรอลูกน้องเขามารับจนเวลาผ่านไปถึงตี 1 ลูกน้องเขาก็มารับเขาก็รีบขึ้นรถเราก็รีบถามว่าค่าทำผมที่เหลือละอีก 7070 บาท เขาก็รีบเดินขึ้นรถ เราก็รีบเรียกเขา เขาก็ส่งก็เป๋ามาให้ยึดบอกว่าให้ดูแลกระเป๋าให้ด้วย มันมีของมีค่า เดี๋ยวพรุ่งนี้มาจ่ายจะมาเอากระเป๋าคืน แล้วเขาก็ขับรถไป

“พอเขาไปเราก็รู้สึกใจไม่ดีเพราะไม่เคยรู้จัก เลยลองเปิดกระเป๋าจะหาดูบัตรประชาชน สรุปในกระเป๋าไม่มีอะไรเลย เราก็เลยตกใจ และจำได้ว่าผู้หญิงคนนี้บอกว่าพักอยู่ในโรงแรมแถวอู่ทอง เราจำชื่อโรงแรมที่เขาบอกได้ เราเลยรีบขับรถลองไปหาเขา ถามคนที่โรงแรมเขาบอกว่ามีคนชื่อนี้เลยไปตามที่ห้องให้เราก็ทวงค่าทำผมเขา ผู้หญิงคนนี้ก็พูดวกไปวนมา บ่ายเบี่ยงไม่จ่าย บอกให้เรารอญาติเขากำลังไปกดเงินที่ ATM เราก็รอจนถึงตี 3 จนรอไม่ไหวแล้วเลยแจ้งตำรวจ พอตำรวจมาก็เชิญเขาไปโรงพักเราก็ไป เราเริ่มมั่นใจว่าคงโดนโกง ค่าทำผมคงไม่ได้แน่ๆ และก็สรุปเขาไม่มีจ่ายแต่มานั่งสั่งเราทำนู่นทำนี่ ทั้งวันเราทำเขาคนเดียวรับลูกค้าไม่ได้เลย เสียรายได้ สรุปเราเลยตัดสินใจบอกตำรวจขอถอดผมต่อคืน และตัดขนตาที่เขาต่อกับทางร้านออก และตัดเล็บที่เขาต่อกับทางร้านออก และเอาสีดำโกรกทับสีที่เราโกรกให้ และจะจบกันไป ทีแรกผู้หญิงคนนี้ไม่ยอมให้ถอดผมต่อ เถียงกันสักพักเขาจึงยอม สรุปเมื่อวานเหนื่อยฟรีไปหนึ่งวัน เศร้าจังอดข้าวทั้งวันเพื่อทำงาน ไม่มีอะไรดีเลย เสียลูกค้าคนอื่นด้วยเพราะรับใครไม่ได้เลย บทเรียนอีกหนึ่งบทของร้านเสริมสวย ร้องไห้แป๊ป ยังไงก็เตือนช่างด้วยกันให้ระวังผู้หญิงในภาพนะคะ ไม่อยากให้ใครโดนหลอกเหมือนโบว์”

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง คุณโบว์ ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ นางบงกช แซ่ตั้ง อายุ 33 ปี ซึ่งเปิดร้านทำผมมานานกว่า 10 ปีแล้ว เล่าให้ฟังว่า รายละเอียดของเหตุการณ์นั้นเป็นอย่างที่เล่ามา ซึ่งที่เราตามไปเจอเขาที่โรงแรมถูกเพราะโชคดีที่เราจำชื่อโรงแรมได้ และจำได้ว่าโรงแรมดังกล่าวเป็นของเพื่อนที่รู้จักกัน ตอนแรกที่เขาโยนกระเป๋ามาให้ เขากำชับกับเราด้วยว่า “อย่าเปิดดูข้างในนะ เพราะข้างในมีของมีค่า มีทองคำอยู่” สามีจึงถามว่า เขาให้เงินเราแล้วหรือยัง เมื่อตอบว่ายัง สามีจึงบอกให้เปิดดู จริงๆ ปรากฏว่าข้างในมีกำไรทองจริงๆ แต่เป็นทองปลอม เพราะแค่ดูก็รู้แล้ว เพราะทองมันลอกออก อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ตามที่โรงแรม เรารู้แล้วว่าคงไม่ได้เงินจริงๆ จึงนำเรื่องนี้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.อู่ทอง

นางบงกช เล่าให้ฟังต่อว่า “สารวัตรอู่ทอง บอกว่าคดีนี้สามารถแจ้งความได้ในข้อหาฉ้อโกง แต่ก็อาจจะต้องเสียเวลาไปขึ้นโรงขึ้นศาล เราเป็นคนทำมาหากิน ไม่อยากเสียเวลา จึงตัดสินใจเอาของที่เราทำให้คืนให้หมด เพราะไม่อยากให้เขาได้ของเราไป โดยถอดผมที่ต่อออก แล้วย้อมสีให้เป็นสีดำ เพราะสีที่ทำให้เป็นสีที่แพงเราไม่ยอมให้เขาได้ผมสีนั้นไป ส่วนเล็บ ขนตา ไม่สามารถถอดได้ จึงตัดสินใจใช้กรรไกรตัดออก ทีแรกเขาจะไม่ยอม แต่เราก็ไม่ยอมเหมือนกัน ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวถือว่าเป็นอุทาหรณ์ให้กับร้านเสริมสวยอื่นๆ ส่วนประวัติของหญิงรายนี้ ทราบว่ามาจาก จ.สิงห์บุรี บอกว่ามาทำธุรกิจอะไรบางอย่าง ซึ่งทางตำรวจได้ซักประวัติเขาไว้อย่างละเอียด”

คุณโบว์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาเคยโดนมาแล้วครั้งหนึ่ง ที่มาเสริมสวยด้วยการทำเล็บแล้วไม่จ่าย คือ เขาหลบหนีไปเลย แต่ครั้งนั้นยังไม่ติดใจมาก เพราะเป็นเงินเพียง 300 บาทเท่านั้น แต่ครั้งนี้ไม่ยอม 

สาวเจ้าของร้านทำผมเล่าละเอียด เจอสาวแสบโกงค่าทำผม 7 พันกว่าบาท โดยเข้าร้านตั้งแต่บ่าย 3 กว่าจะทำเสร็จเกือบเที่ยงคืน สุดท้ายจ่ายแค่ 2 พัน ต้องตามไปทวงถึงโรงแรม และแจ้งความ สุดท้ายไม่จ่าย เจอเจ้าของร้านเอาคืนอย่างสาสม 20 ส.ค. 2560 12:44 21 ส.ค. 2560 16:07 ไทยรัฐ