วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคล็ด(ไม่)ลับ เพื่อเป็นหนุ่มสุดคูล

เรื่องรักสวยรักงาม หนุ่มๆสมัยนี้ก็ไม่แพ้สาวๆ เอาใจใส่ดูแลตัวเอง ต้องเนี้ยบตั้งแต่หัวจดเท้า แต่จะแต่งอย่างไรให้เป็นหนุ่มคูล “อาร์ท-อารยา อินทรา” ดีไซเนอร์และสไตลิสต์แถวหน้าของเมืองไทย หนึ่งในคณะกรรมการ “Men’s Fitness Cool Guy Search 2017 by AMERICAN EAGLE OUTFIT-TERS” เรียลลิตี้ ออนไลน์ เฟ้นหาหนุ่มสุดคูล หุ่นดี ดีกรีเริ่ด ครั้งแรกของเมืองไทย มีคำแนะนำมาฝาก

ก่อนจะแต่งตัว ต้องรู้อินเนอร์ของตัวเองก่อน หนุ่มๆ ต้องรู้ก่อนว่า สี อะไรที่เหมาะกับตัวเองที่สุด เพราะสีเป็นตัวช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส ถ้าใส่สีถูกก็จะดูดีขึ้นอีกหนึ่งสเต็ป สำหรับหนุ่มเอเชียมีผิวอยู่ 2 โทน คือ ผิวขาวเหลือง และผิวสีน้ำตาล คนผิวขาวเหลืองเลือกใส่สีอะไรก็ได้ แต่ถ้าเป็นคนผิวเข้ม อย่าใส่สีฉูดฉาด ควรแต่งกายสีเอิร์ธโทน เช่น สีเขียวขี้ม้า สีเนวีบลู สียีนส์ สีส้มหม่นๆ เป็นต้น นอกจากนี้ต้องรู้จัก ทรวดทรง ของตัวเอง จะได้เลือกเสริมจุดเด่น และลบจุดด้อยให้ถูกจุด เช่น ถ้าเป็นคนช่วงคอสั้น ก็ใส่เสื้อคอวี ถ้าช่วงคอยาว ควรใส่เสื้อคอกลม จะช่วยให้คอดูกระชับขึ้น ส่วนเรื่อง เสื้อ และ กางเกง ต้องดูก่อนว่า จะไปทำกิจกรรมอะไร แล้วเลือกใส่ให้ถูกกับลักษณะกิจกรรม หรืองาน และสถานที่ที่จะไป

ส่วน นพ.พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ จากศูนย์เอไอซี คลินิก ที่ร่วมเป็นคณะกรรมการ ได้แนะนำการดูแลผิวสำหรับหนุ่มๆ ที่รักการออกกำลังกาย โดยหลังออกกำลังกายให้นั่งพัก 30-60 นาทีก่อน จากนั้นจิบน้ำผสมเกลือแร่ พอร่างกายเย็นลงแล้ว ควรอาบน้ำให้สะอาด เสร็จแล้วก็ควรทาครีมบำรุงผิวทุกครั้ง เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้ผิว ผู้ชายส่วนใหญ่มักละเลยการดูแลผิว ขั้นตอนง่ายๆ ที่ควรทำ คือ ล้างหน้าเช้า-เย็น ทาครีมบำรุงเช้าและก่อนนอน ทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

หนุ่มๆคนไหนไม่จุใจ อยากได้เคล็ด(ไม่)ลับเพิ่มความคูลให้ตัวเองดูดี ติดตามเพิ่มเติมได้ในเรียลลิตี้ ออนไลน์ “Men’s Fitness Cool Guy Search 2017 by AMERICAN EAGLE OUTFITTERS” เฟ้นหาหนุ่มหุ่นดี ดีกรีเริ่ด ครั้งแรกในเมืองไทย ทุกวันพุธ เวลา 20.00 น. ทาง Line TV สถานี Mass TV ช่อง Men’s Fitness หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : MensFitnessTH, IG : @mensfitnessth

เรื่องรักสวยรักงาม หนุ่มๆสมัยนี้ก็ไม่แพ้สาวๆ เอาใจใส่ดูแลตัวเอง ต้องเนี้ยบตั้งแต่หัวจดเท้า แต่จะแต่งอย่างไรให้เป็นหนุ่มคูล “อาร์ท-อารยา อินทรา” ดีไซเนอร์และสไตลิสต์แถวหน้าของเมืองไทย 20 ส.ค. 2560 12:42 ไทยรัฐ