วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

1 ชม.ขายเกลี้ยง! 'ก๋วยเตี๋ยวยายม้วน' ชัยนาท 10 บาท หมี่หมูแดง แน่นจุใจ

อร่อยจนขายหมดใน 1 ชม. ..."ก๋วยเตี๋ยวยายม้วน" บะหมี่เหลืองหมูแดง ตั้งร้านตอนตี 4 กระทั่งตี 5 ขายหมดเกลี้ยงร้าน สูตรเด็ดอยู่ที่การหมักหมู กระแสตอบรับดี ราคาถุงละ 10 บาท ตั้งอยู่ที่ตลาดสดภาษีซุง จ.ชัยนาท

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 20 ส.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดสดภาษีซุง ตลาดเช้าแห่งใหญ่ที่สุดในอำเภอจังหวัดชัยนาท มีร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อร้าน "ก๋วยเตี๋ยวยายม้วน" ที่ขายก๋วยเตี๋ยวบะหมี่เหลืองหมูแดง เครื่องแน่น มีทั้งหมูแดง ถั่วงอก ถั่วป่น กากหมู และเส้นบะหมี่อัดแน่นอยู่ในถุง ทำกันสดๆ ขายดิบขายดี จนคนสั่งกันจองตั้งแต่ตั้งร้านตอนตี 4 ในทุกๆ วัน สั่งกันทีคนละไม่ต่ำกว่า 5 ถุง ในราคาเพียงแค่ถุงละ 10 บาทเท่านั้น ทำขายวันละ 150 ถุง ที่สำคัญขายหมดในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ทำให้คนที่อยากกินต้องตื่นแต่เช้าเพื่อมาซื้อก๋วยเตี๋ยวกลับบ้าน หากมาช้าก็หมดและอดกินไปโดยปริยาย

นางทองม้วน อัมพานนท์ อายุ 70 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ขายก๋วยเตี๋ยวที่ตลาดสดภาษีซุง มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2514 รวม 54 ปี แต่เมื่อช่วง 20 ปีที่แล้ว เห็นว่าเศรษฐกิจไม่ค่อยดี และคนที่มาเดินตลาด ทั้งประชาชนและแม่ค้า ต้องการประหยัดให้ได้มากที่สุดจึงคิดทำก๋วยเตี๋ยวถุงละ 10 บาทขึ้นมา ตั้งขายตอนตี 4 ทุกๆ วัน กระแสตอบรับดีมาก โดยส่วนตัวอยากให้ประชาชน คนรากหญ้า และพ่อค้าแม่ค้า ได้กินของดีในราคาที่ถูก

"จะขอทำก๋วยเตี๋ยวบะหมี่เหลืองหมูแดงจนกว่าจะขายไม่ไหว และยืนยันว่าจะขายราคาเดิม แม้ว่ากำไรจะได้น้อยนิด แต่ถ้าแลกด้วยรอยยิ้มและความสุขของคนกิน ก็ยินยอมที่จะทำขายต่อไปเรื่อยๆ ส่วนสูตรเด็ดที่หลายๆ คนติดใจนั้น เห็นจะเป็นหมูแดงที่ทำการหมักด้วยเนื้อหมูสันในใช้หมูอย่างดี ผสมเครื่องเทศต่างๆ หมักจนนุ่มแล้วจึงนำมาย่าง หากใครสนใจอยากมาซื้อมาลองชิม สามารถมาได้ที่ตลาดสดภาษีซุง ตั้งแต่ตี 4 เป็นต้นไป ทุกวันจันทร์ - อาทิตย์". 

อร่อยจนขายหมดใน 1 ชม. ..."ก๋วยเตี๋ยวยายม้วน" บะหมี่เหลืองหมูแดง ตั้งร้านตอนตี 4 กระทั่งตี 5 ขายหมดเกลี้ยงร้าน สูตรเด็ดอยู่ที่การหมักหมู กระแสตอบรับดี ราคาถุงละ 10 บาท ตั้งอยู่ที่ตลาดสดภาษีซุง จ.ชัยนาท 20 ส.ค. 2560 11:59 20 ส.ค. 2560 13:39 ไทยรัฐ