วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมดตัว! เตาเผาถ่านระเบิดกลางดึก รถดับเพลิงไปช้าวอดเสียหายหนัก

เกิดเหตุการณ์เตาเผาถ่านระเบิดกลางดึกที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว กว่ารถดับเพลิงจะไปถึง ไฟได้เผาวอดติดโรงเรือนหมดทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายกว่า 1 แสนบาท

วันที่ 20 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้เตาเผาถ่านของ นายศิราวุธ ศรีสุขใส อายุ 33 ปี ชาวบ้านควนปริง ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ที่มีอยู่จำนวน 5 เตา โดยไฟได้โหมไหม้ลุกลามอย่ารวดเร็วจนติดโรงเรือน คนงานได้พยายามช่วยกันดับไฟ แต่ก็ควบคุมไฟไว้ไม่ได้ จึงขอความช่วยเหลือไปยังศูนย์วิทยุ สภ.ทุ่งใหญ่ ให้ประสานหน่วยดับเพลิงของ อบต.ท่ายาง ช่วยนำรถดับเพลิงไปฉีดน้ำดับไฟในครั้งนี้ แต่ได้รับคำตอบจากนายสุเมธ หลุยจิ๋ว นายก อบต.ท่ายาง ว่า ตัวซีนของระบบปั๊มดูดน้ำเสีย จึงไม่สามารถนำรถดับเพลิงออกไปดับไฟได้

ต่อมาจึงประสานไปยัง นายชัยธิศักดิ์ อำลอย นายกเทศมนตรีตำบลท่ายาง เพื่อขอให้นำรถดับเพลิงของทางเทศบาลเข้าดับไฟ แต่เมื่อรถดับเพลิงไปถึงที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าไฟได้เผาไหม้เตาเผาถ่านที่มีอยู่จำนวน 5 เตา และลุกลามไปติดโรงเรือนที่มุงหลังคาด้วยจาก จนเผาวอดหมดทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 100,000 บาท

นายศิราวุธเจ้าของกิจการ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เนื่องมาจากเตาเผาถ่านลูกที่ 4 เกิดระเบิดขึ้นขณะที่คนงานกำลังทำงานกันอยู่ โดยไม่ทราบสาเหตุ จากนั้นเปลวไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนไปติดโรงเรือน คนงานพยายามช่วยกันดับไฟแต่ก็ไม่สามารถดับได้ บวกกับช่วงที่เกิดไฟไหม้มีลมพัดแรงอยู่ตลอดเวลา ทำให้ไฟลุกไหม้จนลามไปติดโรงเรือนและเผาวอดหมดทั้งหลัง จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทำให้ตนต้องหาเงินมาลงทุนต่อ เพราะแทบจะหมดตัวเลยทีเดียว.

เกิดเหตุการณ์เตาเผาถ่านระเบิดกลางดึกที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว กว่ารถดับเพลิงจะไปถึง ไฟได้เผาวอดติดโรงเรือนหมดทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายกว่า 1 แสนบาท 20 ส.ค. 2560 11:36 20 ส.ค. 2560 12:53 ไทยรัฐ