วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิดบวก! ‘เดปาย’ ชี้ความล้มเหลวกับผีแดง ช่วยทำให้แข็งแกร่งขึ้น

"เมมฟิส เดปาย" เผยว่า ประสบการณ์ความล้มเหลวตลอดสองซีซั่นกับปิศาจแดง ช่วยเสริมประสบการณ์ให้ตัวเองเข้มแข็งและแข็งแกร่งมากกว่าเดิมในปัจจุบัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ส.ค.ว่า เมมฟิส เดปาย แนวรุกจอมอหังการของทีมโอลิมปิก ลียง เผยว่า ความล้มเหลวในการค้าแข้งกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ผ่านมา มีส่วนทำให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม

โดยอดีตเด็กปั้นของทีมพีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ถูกดึงตัวมาร่วมทัพปิศาจแดงในสมัยที่ หลุยส์ ฟาน กัล คุมทีม แต่กลับโชว์ฟอร์มไม่ได้อย่างที่หลายฝ่ายคาดหวัง กระทั่งโดนดร็อปเป็นตัวสำรอง และถูกเลหลังมายังลีก เอิง ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เดปาย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว เลอ กิ๊ป ของฝรั่งเศสว่า “ในซีซั่นแรกผมไม่มีส่วนร่วมมากพอ แต่ผมเชื่อว่าคุณยังคงต้องการประสบความสำเร็จในพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกที่มีความรวดเร็วที่สุดในโลก ผมเชื่อว่าตัวเองจะกลับมาได้ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ลงเล่น”

“ผมได้แต่มองกระจกและถามตัวเองว่า ผมไม่มีดีพอเหรอ? มันเป็นเรื่องยากมาก คุณจะต้องมองโลกในแง่บวก และมีจิตใจที่เข้มแข็ง ประสบการณ์ทั้งหมดจะช่วยให้ผมโตขึ้น และใช้มันให้เป็นประโยชน์กระทั่งหลอมรวมมาเป็นตัวผมในปัจจุบัน”.

"เมมฟิส เดปาย" เผยว่า ประสบการณ์ความล้มเหลวตลอดสองซีซั่นกับปิศาจแดง ช่วยเสริมประสบการณ์ให้ตัวเองเข้มแข็งและแข็งแกร่งมากกว่าเดิมในปัจจุบัน... 20 ส.ค. 2560 11:29 20 ส.ค. 2560 13:26 ไทยรัฐ