วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เช็คสเปียร์’ ยกนิ้วจิ้งจอกสยามฟอร์มแจ่ม ประเดิม 3 แต้มแรก

เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาชมลูกทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังเปิดบ้านเอาชนะ ไบรจ์ตัน ไป 2-0 ประเดิม 3 แต้มแรกได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ส.ค. ว่า เคร็ก เช็คสเปียร์ ผู้จัดการทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาชื่นชมลูกทีมโชว์ฟอร์มได้แบบมืออาชีพ หลังเปิดสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เอาชนะ ไบรจ์ตัน ไป 2-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

เกมนี้ เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ประตูจาก ชินจิ โอกาซากิ หัวหอกเลือดซามูไร ในครึ่งแรก ก่อนที่ แฮร์รี แม็คไกวร์ จะมาทำประตูปิดกล่องพาฝูงจิ้งจอกสยามประเดิม 3 แต้มได้สำเร็จ หลังนัดที่แล้วแพ้อาร์เซนอลไปอย่างน่าเสียดาย 3-4

หลังจบเกม เช็คสเปียร์ กล่าวว่า “เมื่อคุณออกสตาร์ตได้แบบนี้ มันเป็นอะไรที่น่าพอใจมาก มันเป็นเรื่องยากที่จะเจาะพวกเขาได้ในวันนี้ แต่มันก็เป็นผลงานระดับมืออาชีพจนถึงท้ายที่สุด แน่นอนว่าเราสร้างโอกาสได้หลายครั้งในครึ่งแรก แต่การได้ 3 แต้มของฤดูกาลเป็นสิ่งสำคัญมาก และคุณต้องมีสถิติที่ดีกับการเล่นในบ้านด้วย เราได้บทเรียนเรื่องการจัดการเกมมาจากเกมที่แล้ว (แพ้อาร์เซนอล) แต่การคว้าชัยชนะได้เป็นนัดแรกถือเป็นเรื่องหลัก”.

เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาชมลูกทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังเปิดบ้านเอาชนะ ไบรจ์ตัน ไป 2-0 ประเดิม 3 แต้มแรกได้สำเร็จ... 20 ส.ค. 2560 11:22 20 ส.ค. 2560 12:21 ไทยรัฐ