วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิ้นสุดการรอคอย ครูก้อย ภรรยาเจมส์ พร้อมปั๊มลูก หลังแท้งท้องแรกไป

ก่อนหน้านี้นักร้องหนุ่ม เจมส์ เรืองศักดิ์ และภรรยาสาว ครูก้อย นัชชา เคยประกาศข่าวดีว่ากำลังจะมีทายาท แต่แล้วเหมือนสายฟ้าฟาด เพราะครูก้อยต้องแท้งลูกน้อยไปเสียก่อน หลังจากที่ตั้งครรภ์ได้ไม่นาน

ล่าสุดหลังจากที่พักฟื้นร่างกายหลังแท้งนาน 3 เดือน ครูก้อยภรรยาของหนุ่มเจมส์ก็ได้อวดผลอัลตราซาวด์ว่าได้ไปเช็กไข่มา ในอินสตาแกรมของตนเอง และบอกผลการตรวจปกติ พร้อมปฏิบัติการหลังจากที่ต้องหยุดพักไปร่วม 3 เดือน เพื่อพักฟื้นร่างกาย โดยครูก้อยเผยว่า

วันที่ 17 ส.ค.60 คุณหมอนัดอัลตราซาวด์ ตรวจไข่ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ หลังแท้งท้องแรกไป 3 เดือนกว่าๆ ตอนนี้รอบเดือนมาปกติแล้ว มีรอบ 28 วันเป็นปกติ (หลังแท้ง รอบเดือนรวน เดือนแรก 31 วัน เดือนที่ 2 ยาวถึง 36 วัน เดือนที่ 3 คือเดือนนี้ ส.ค. เริ่มเข้าสู่ปกติ คือ 28 วัน)เดือนนี้มี ปจด.วันแรก 7 ส.ค. คุณหมอรอให้ผ่านไป 10 วัน จึงจะนัดอัลตราซาวด์ไข่ (ตามทฤษฎี ไข่จะตกในวันที่ 13-14 เมื่อนับจากวันที่มี ปจด.วันแรก) ในภาพจะเห็นไข่ฟองนึงโตกว่าใบอื่นๆ อยู่ในรังไข่ด้านขวา กำลังจะสุกในอีกไม่ช้า
มีขนาด 1.15 cm คาดการณ์ว่าใบนั้นแหละที่จะกลายเป็นลูกน้อยของแม่

วันพรุ่งนี้ คุณหมอจะนัดเข้าไปตรวจดูไข่ใบนี้อีกครั้ง ถ้าโตจนได้ขนาด 2 cm แล้ว นั่นคือไข่ใบนี้ใกล้จะตกพร้อมที่จะได้รับการผสมจากสเปิร์มของคุณพ่อ ทุกอย่างยังคงเป็นไปตามธรรมชาติ เพราะร่างกายก้อยยังผลิตไข่ได้ตามปกติ ไม่ต้องเร่งไข่ตกแต่อย่างใด เพียงแค่เช็กว่าไข่เราสมบูรณ์มั้ย จะตกวันไหน เพื่อความแม่นยำในการเปิดสายพานการผลิต 555 (น่าจะแม่นยำกว่าการใช้ชุดเทส LH ในปัสสาวะ)

ที่ผ่านมา 3 เดือน ก้อยทานอาหารและวิตามินเพื่อบำรุงร่างกายและไข่ให้สมบูรณ์มาตลอด คุณหมอบอกว่าไข่กลม สวยดี ก้อยรอไข่ใบนี้มา 3 เดือน การแท้งมันสะเทือนใจ มันเหมือนคนอกหักดังเป๊าะ แต่เวลาและกำลังใจจากสามีมีผลมาก หมอบอกให้รอ ให้พัก รอให้ร่างกายแข็งแรงดีก่อนค่อยปล่อย คนอยากมีลูก 3 เดือนมันช่างยาวนาน ทำได้แค่ทานอาหารบำรุงวนไป แปลกนะ..แค่อัลตราซาวด์เห็นไข่ใบโตก็ทำให้ความสุขเกิดขึ้นมาได้แล้ว

ก้อยไม่อายที่จะแชร์ ถ้ามันพอจะเป็นความรู้ให้กับหลายๆ คนที่กำลังรอ...สิ่งนี้อาจไม่เป็นสาระสำคัญของบางคู่ แต่สำหรับก้อยและพี่เจมส์ มันคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้ที่เราทั้งคู่รอคอย คำว่าครอบครัวที่สมบูรณ์ ครอบครัวที่มีเลือดเนื้อเชื้อไขของเราวิ่งเล่นในบ้าน

ทางบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ก็ขอเป็นกำลังใจให้ครูก้อยและหนุ่มเจมส์ให้สมหวังมีเจ้าตัวน้อยไวๆ นะคะ.

ครูก้อย ภรรยา เจมส์ เรืองศักดิ์ พร้อมเปิดอู่แล้ว หลังต้องพักร่างกายมานาน 3 เดือน หลังแท้งลูกคนแรกเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา เจ้าตัวอวดผลอัลตราซาวด์โชว์ไข่ใบโต 20 ส.ค. 2560 10:47 20 ส.ค. 2560 17:29 ไทยรัฐ