วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถไฟอินเดียตกรางในอุตตรประเทศ ดับสลด 23 ศพ เจ็บเกินครึ่งร้อย

เกิดเหตุรถไฟตกรางในรัฐอุตตรประเทศ ขณะกำลังเดินทางไปยังทางตะวันออกของอินเดีย เมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 23 ราย และบาดเจ็บมากกว่าครึ่งร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุรถไฟตกรางใกล้เมืองมูซาฟฟาร์นาการ์ ในรัฐอุตตรประเทศ ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (19 ส.ค.) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 23 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกมากกว่า 60 คน ส่วนสาเหตุกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวน

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น รถไฟโดยสารขบวนนี้กำลังเดินทางจากเมืองปูริ ในรัฐโอริศา ทางตะวันออกของอินเดียไปยังเมืองฮาริดวาร์ เมืองศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดู บริเวณเชิงเขาหิมาลัย ก่อนที่รถไฟจะตกรางขณะอยู่ใกล้เมืองมูซาฟฟาร์นาการ์ ซึ่งห่างจากเมืองหลวงกรุงนิวเดลีไปทางเหนือประมาณ 130 กม.

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้ตู้โดยสารรถไฟตกรางถึง 8 ตู้จนซ้อนทับกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำงานตลอดคืนเพื่อค้นหาผู้รอดชีวิต อย่างไรก็ตาม พวกเขากำลังประสบปัญหาในการนำตัวผู้บาดเจ็บออกจากซากรถไฟ เพราะความมืดและมีอุปกรณ์ไม่พร้อม ด้านนายกรัฐมนตรี นเรทรา โมที แห่งอินเดีย ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต และสัญญาจะให้ความช่วยเหลือทุกทางเท่าที่จะเป็นไปได้

ทั้งนี้ อินเดียมีระบบรถไฟที่ขนส่งผู้โดยสารมากกว่า 22 ล้านคนต่อวัน อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุรถไฟตกรางเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในอินเดีย เนื่องจากอุปกรณ์ล้าสมัย สำหรับในรัฐอุตตรประเทศ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2559 ก็เคยเกิดเหตุรถไฟตกรางจนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 150 คนมาแล้ว.

เกิดเหตุรถไฟตกรางในรัฐอุตตรประเทศ ขณะกำลังเดินทางไปยังทางตะวันออกของอินเดีย เมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 23 ราย และบาดเจ็บมากกว่าครึ่งร้อย... 20 ส.ค. 2560 10:30 20 ส.ค. 2560 10:43 ไทยรัฐ