วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียร์นักกีฬาไทย ล่าทองซีเกมส์-ม.โลก

โดย JUPITER

จะว่าเป็นเรื่องบังเอิญหรือเปล่าก็ไม่รู้ที่กีฬาระดับนานาชาติ 2 รายการมาแข่งชนกันพอดี นั่นก็คือ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 กับ กีฬามหาวิทยาลัยโลก ฤดูร้อน ครั้งที่ 29 เหมือนกัน แต่ถึงยังไงก็อย่าลืมส่งกำลังใจไปเชียร์ทัพนักกีฬาไทยให้ทำผลงานที่ดีเพื่อประเทศไทย...

นอกจากซีเกมส์ที่มาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม ซึ่งประเทศไทยส่งทัพนักกีฬาชุดใหญ่ไปล่าเหรียญทอง ยังมีทัพนักกีฬาปัญญาชนของไทยอีกกลุ่ม ไปล่าเหรียญทอง กีฬามหาวิทยาลัยโลก ฤดูร้อน ครั้งที่ 29 ที่ประเทศไต้หวัน ซึ่งแข่งระหว่างวันที่ 20-31 สิงหาคม และเพิ่งมีพิธีเปิดเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นวันเดียวกับพิธีเปิดซีเกมส์อีกต่างหาก

สำหรับกีฬามหาวิทยาลัยโลก ฤดูร้อน ครั้งที่ 29 ที่ไต้หวัน ไทยส่งนักกีฬาไปแข่ง 10 จาก 21 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, แบดมินตัน, ยูโด, วอลเลย์บอลหญิง, เทนนิส, ฟันดาบ, กอล์ฟ, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด และ ยกน้ำหนัก

ขณะที่ยกน้ำหนัก เป็นกีฬาที่ไทยมีความหวังในการคว้าเหรียญทอง เพราะมีตัวทีมชาติที่เคยได้เหรียญทองโอลิมปิกร่วมแข่งด้วย 

หวังว่าน้องๆ นักกีฬาจะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ตามศักยภาพที่มีอยู่

ส่วนซีเกมส์ ที่ชิงเหรียญทองกันไปบ้างแล้ว ก่อนพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ แม้ว่าเจ้าภาพ มาเลเซีย จะทำเหรียญทองนำเป็นอันดับ 1 ในขณะนี้ แต่คาดว่าอีกไม่กี่วัน ทัพนักกีฬาไทยจะทำผลงานโกยทองแซงได้ในไม่ช้า

เราคนไทย ช่วยกันส่งกำลังใจไปให้ทัพนักกีฬาไทย ครองเจ้าเหรียญทองให้ได้อีกครั้ง

JUPITER

prayuth.m@trendvg3.com

จะว่าเป็นเรื่องบังเอิญหรือเปล่าก็ไม่รู้ที่กีฬาระดับนานาชาติ 2 รายการมาแข่งชนกันพอดี นั่นก็คือ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 กับ กีฬามหาวิทยาลัยโลก ฤดูร้อน ครั้งที่ 29 เหมือนกัน แต่ถึงยังไงก็อย่าลืมส่งกำลังใจไปเชียร์ทัพนักกีฬาไทย... 20 ส.ค. 2560 10:11 20 ส.ค. 2560 10:41 ไทยรัฐ