วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจริญรอยตามแม่

โดย ยูเรนัส

ใครบ้างไม่รู้จัก ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด ซุปเปอร์โมเดลหรือสุดยอดนางแบบสาวชาวอเมริกันซึ่งเดี๋ยวนี้กลายเป็นสาวใหญ่ไปแล้วกันบ้าง? คาดว่าคงมีไม่รู้จักกันอยู่ แต่ผู้ที่ รู้จักคงดีใจที่มีข่าวเกี่ยวกับเธอและครอบครัวมาเล่าให้ฟัง จะพูดไปเมื่อก่อนซินดี้เป็นนางแบบอาชีพที่โด่งดังมากและได้รับค่าตัวในการเดินแบบ แต่ละครั้งไม่ธรรมดา เธอจึงเป็นที่รู้จักในวงการแฟชั่นทั่วโลกและมีห้องเสื้อที่ต้องการตัวไปเดินแบบมากมาย

วันนี้เธอปรากฏตัวในฐานะที่เป็นมารดาของ คาร่า เกอร์เบอร์ บุตรสาววัยรุ่นวัย 16 ปี (ในเดือนหน้า) ซึ่งกำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงของบรรดานางแบบรุ่นใหม่ และเมื่อไม่นานมานี้คาย่าเพิ่งได้รับเกียรติให้ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารทีน โว้ค ของเมืองนอก ซึ่งแน่นอนละว่า ผู้ที่จะมาเป็นนางแบบวัยใสให้กับนิตยสารระดับนี้ได้ต้องเป็นคนเด่นคนดังหรือเป็นบุคคลที่กำลังมีผู้กล่าวถึงในสังคมแหงๆ

สาวน้อยคาย่า เป็นบุตรสาวของอดีตซุปเปอร์โมเดลในยุค 80 อย่างซินดี้ ครอว์ฟอร์ด กับแรนดี้ เกอร์เบอร์ ซึ่งเป็นอดีตนายแบบเช่นกัน ดูจากรูปการณ์แล้ว คาย่าคงเลือกทางเดินที่จะเป็นนางแบบอาชีพเช่นเดียวกับพ่อและแม่ของเธอแน่ หนำซ้ำหน้าตาของเธอก็คล้ายมารดาอย่างมากซะด้วย ปัจจุบันแม้วัย 16 เท่านั้น แต่มีส่วนสูง 175 ซม.แล้ว และน่าจะสูงต่อไปได้อีก

คาย่าไม่ได้เป็นบุตรคนเดียวของครอบครัวนี้ แต่เธอยังมีพี่ชายอีกคนชื่อเพรสลีย์ วอล์กเกอร์ เกอร์เบอร์ ซึ่งก็เป็นนายแบบเจริญรอยตามบุพการีเช่นเดียวกัน

ลูกสาวหุ่นนางแบบของซินดี้ ครอว์ฟอร์ด เปิดใจในการให้สัมภาษณ์นิตยสารที่เธอขึ้นปกว่า ฉันคิดว่า ตอนอายุสักประมาณ 8 ขวบ ซึ่งพ่อแม่พาไปเที่ยวสวนสนุกดิสนีย์แลนด์

ตอนนั้นแหละที่เธอเพิ่งเข้าใจว่าอะไรมันคืออะไร? หมายถึงเธอเพิ่งเข้าใจว่า เธอเป็นลูกของซุปเปอร์โมเดลชื่อดังระดับโลก เธอบอกว่า แม้ตอนนั้นฉันอยากถ่ายรูปกับเจ้าหญิงดิสนีย์และถ่ายรูปกับทุกคนที่ถ่ายรูปกับเจ้าหญิง! แต่ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวคอยถ่ายรูปเธอกับพ่อแม่มากกว่าเจ้าหญิงในเทพนิยายซะอีก

คาย่าเล่าว่า พ่อแม่มักสอนฉันเสมอว่าให้เป็นตัวของตัวเองและไล่ตามความฝันที่ตัวเองอยากจะเป็นไม่ว่าอาชีพนั้นจะเป็นอะไรก็ตาม แถมบอกด้วยว่า ลูกควรทำตัวติดดินและนอบน้อมถ่อมตนเข้าไว้

ปัจจุบันมีผู้ติดตามเธอทางอินสตาแกรมถึง 1.4 ล้านคน เธอรู้หรอกว่า คนที่ติดตามเหล่านี้มีวัยรุ่นซะแยะ จึงเป็นเรื่องดีที่เธอบอกจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคม ฮอตไหมล่ะนางแบบรุ่นใหม่คนนี้?

ยูเรนัส

20 ส.ค. 2560 10:05 20 ส.ค. 2560 12:19 ไทยรัฐ