วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกบ่อนเบี้ยโบก กลางทุ่งร้อยเอ็ด นักเล่นรุ่นป้าไม่มีแรงหนีแอบซุกกอข้าว

ผู้หวังดีและหวังสินบนนำจับ แจ้งฝ่ายปกครอง จ.ร้อยเอ็ด ไปพร้อมตำรวจ จับบ่อนเบี้ยโบกที่ลักลอบเล่นในเถียงนา นักพนันแตกฮือเหมือนผึ้งแตกรัง วิ่งหนีลงทุ่ง แต่หมดแรงเลยนอนซุกกอข้าว เบ็ดเสร็จจับได้ 67 คน ส่วนที่หนีไปได้ มีจำนวนใกล้เคียงกัน...   


วันที่ 19 ส.ค.60 ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจากสายลับหวังสินบนนำจับว่า มีการลักลอบเล่นการพนันเบี้ยโบกโดยผิดกฎหมาย บริเวณเถียงนา กลางทุ่งนาทิศเหนือวัดป่าดงกระนวน หมู่ที่ 8 ตำบลหัวช้าง อำเภอสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผวจ.ร้อยเอ็ด จึงสั่งการให้ชุดเคลื่อนที่เร็ว บก.อส.จ.รอ. สนธิกำลังร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอสุวรรณภูมิ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ เข้าตรวจสอบ

ทั้งนี้ สายลับได้เข้าไปซุ่มดูสถานที่ซึ่งพลเมืองดีแจ้ง แล้วโทรศัพท์แจ้ง นายวิญญู สีรินทร์ เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ หัวหน้าชุดจับกุม ว่ามีการเล่นการพนันเบี้ยโบกจริง  จึงได้นำกำลังฝ่ายปกครองและตำรวจที่ซุ่มโป่งอยู่พื้นที่ข้างเคียงเข้าทำการจับกุม ได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 67 คน ส่วนใหญ่เป็นหญิงวัยกลางคนถึงสูงอายุ มีนักพนันอีกส่วนหนึ่งจำนวนใกล้เคียงกัน วิ่งลุยนาข้าวหลบหนี แต่มีหลายรายเป็นผู้หญิง วิ่งไม่ไหว ถูกจับได้ขณะนอนคว่ำหน้าจมน้ำครึ่งตัวซ่อนอยู่ระหว่างกอต้นข้าว

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ยึดเงินที่นักพนันใช้เล่นได้เสีย จำนวน 2,900 บาท พร้อมเม็ดมะขามผ่าครึ่ง 4 ซีก ฝาครอบ 1 อัน ไม้รอง 1 แผ่น ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปรวมกันในห้องประชุมที่ว่าการอำเภอสุวรรณภูมิเพื่อบันทึกการจับกุม ก่อนแจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนันฯ ดำเนินคดีต่อไป. 

ผู้หวังดีและหวังสินบนนำจับ แจ้งฝ่ายปกครอง จ.ร้อยเอ็ด ไปพร้อมตำรวจ จับบ่อนเบี้ยโบกที่ลักลอบเล่นในเถียงนา นักพนันแตกฮือเหมือนผึ้งแตกรัง วิ่งหนีลงทุ่ง แต่หมดแรงเลยนอนซุกกอข้าว เบ็ดเสร็จจับได้ 67 คน... 20 ส.ค. 2560 09:41 20 ส.ค. 2560 14:27 ไทยรัฐ