วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคราชกว่า 1 พันคนร่วมใจปั่นจักรยานอวดนายกฯ ก่อนลง ครม.สัญจร

ชาวโคราชกว่า 1 พันคน แสดงพลังปั่นจักรยานอวดนายกฯ และคณะรัฐมนตรีก่อนลงพื้นที่ ครม.สัญจร ในกิจกรรมโคราชปั่นท่องเมือง ระยะทาง 40 กม. หวังส่งเสริมการท่องเที่ยว-สุขภาพ

วันที่ 20 ส.ค.60 เวลา 07.30 น. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรมโคราชปั่นท่องเมืองที่หน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) อ.เมืองนครราชสีมา โดยมีนักปั่นจักรยานทุกสาขาอาชีพ ชมรมจักรยานนครราชสีมา ประชาชนทุกเพศทุกวัยกว่า 1,000 คนมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นกิจกรรม 1 ในการจัดงานโคราชลดทั้งเมือง เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวใน จ.นครราชสีมา ส่งเสริมสุขภาพ ส่งเสริมด้านการกีฬา โดยผู้เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญคุณย่าโม รูปแบบขนมเปียกปูน ที่ผ่านการบวงสรวงคุณย่าโม การปลุกเสกจากหลวงพ่อจอย และหลวงปู่จื่อ เป็นเหรียญที่ระลึก จำนวน 1,500 เหรียญ

ทั้งนี้วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวไทยที่สนใจกิจกรรมการปั่นจักรยานท่องเที่ยว ให้เดินทางท่องเที่ยวใน จ.นครราชสีมา เพื่อเป็นการสร้างโอกาสและกระตุ้นให้เกิดการกระจายรายได้ลงสู่พื้นที่ชุมชน เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม งานประเพณีของโคราช และเพื่อเป็นการแสดงการรวมพลังในการปั่นจักรยานรับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีที่จะเดินทางมาประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรอย่างเป็นทางการ ให้ได้รับรู้รับทราบความสำคัญและเรื่องที่ดีในการออกกำลังกายของคนในจังหวัดนครราชสีมา โดยมีระยะทางปั่นจักรยาน 40 กิโลเมตร.

ชาวโคราชกว่า 1 พันคน แสดงพลังปั่นจักรยานอวดนายกฯ และคณะรัฐมนตรีก่อนลงพื้นที่ ครม.สัญจร ในกิจกรรมโคราชปั่นท่องเมือง ระยะทาง 40 กม. หวังส่งเสริมการท่องเที่ยว-สุขภาพ 20 ส.ค. 2560 09:33 20 ส.ค. 2560 12:50 ไทยรัฐ