วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิษย์ช็อก จัดเลี้ยงอำลาให้ ผอ.วัย 60 ขากลับครูขับรถตกนา หัวจุ่มน้ำดับ

ผอ.โรงเรียนที่บางระกำ พิษณุโลก ขับรถกระบะกลับจากงานเลี้ยงที่ลูกศิษย์จัดให้เพื่ออำลาชีวิตราชการที่จะเกษียณในเดือน ต.ค.นี้ เคราะห์ร้ายรถเสียหลักตกข้างทางลงไปในนาข้าวของชาวบ้าน บาดเจ็บหมดสติ ร่างไปคาอยู่ประตูรถที่เปิดอ้า หัวจุ่มน้ำเสียชีวิต...

เวลา 00.25 น. วันที่ 20 ส.ค. พ.ต.ท.มนู หรศาสตร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุรถกระบะตกลงข้างทางบริเวณถนนสายบางระกำ–ปลักแรด หมู่ 1 บ้านไร่ ต.บางระกำ ทำให้คนขับเสียชีวิต ไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.บางระกำ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บย 930 พิษณุโลก ตกลงไปอยู่ในทุ่งนาริมถนน ส่วนคนขับตัวคาอยู่กับประตูรถ โดยศีรษะจมอยู่ในน้ำ จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยลงไปนำร่างขึ้นมาเพื่อชันสูตร ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายปรีชา ชุติปัญญาภรณ์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 186 หมู่ 3 ต.ปลักแรด อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนบ่อวิทยบางระกำ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 ซึ่งจะเกษียณอายุราชการสิ้นเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ สภาพศพสวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำตาล กางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบสีแดง

ตำรวจสอบสวนทราบว่า นายปรีชา ผู้เสียชีวิตได้ไปร่วมงานเลี้ยงเกษียณอายุราชการของตนเอง ที่ศิษย์เก่าโรงเรียนบ่อวิทยบางระกำจัดให้ เพื่ออำลาชีวิตราชการในสิ้นเดือนกันยายนนี้ หลังงานเลี้ยงเลิก นายปรีชาได้ขับรถกลับบ้านพักเพียงลำพัง ก่อนเกิดอุบัติเหตุจนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งลูกศิษย์ที่ทราบข่าวได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ ต่างตกใจไม่นึกว่าอาจารย์จะมาเสียชีวิตขณะเดินทางกลับจากงานเลี้ยง

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า ระหว่างทางขณะที่ผู้ตายขับรถมาด้วยความเร็ว ก่อนถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งเล็กน้อย ผู้ตายอาจจะเกิดอาการหลับในหรือหักหลบสิ่งใดสิ่งหนึ่งกะทันหัน ทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ จนเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบตกลงไปอยู่ในทุ่งนาริมถนน ร่างถูกแรงกระแทกอยู่ภายในที่นั่งคนขับจนหมดสติ และตัวหลุดไปคาอยู่กับประตูที่เปิดอ้า ศีรษะจมน้ำที่ขังอยู่ในนาข้าว เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว. ผอ.โรงเรียนที่บางระกำ พิษณุโลก ขับรถกระบะกลับจากงานเลี้ยงที่ลูกศิษย์จัดให้เพื่ออำลาชีวิตราชการที่จะเกษียณในเดือนต.ค.นี้ เคราะห์ร้ายรถเสียหลักตกข้างทางลงไปในนาข้าวของชาวบ้าน บาดเจ็บหมดสติ ร่างคาอยู่ประตูรถที่เปิดอ้า หัวจุ่มน้ำ 20 ส.ค. 2560 09:00 20 ส.ค. 2560 11:30 ไทยรัฐ