วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผ่าน 1ปีระเบิดหัวหิน นทท.ลืมแล้ว แต่ตำรวจไม่ลืม ปิดประกาศล่า 3 มือบึม

ผ่าน 1 ปี เหตุการณ์คนร้ายวางระเบิดในเมืองหัวหิน เมื่อ ส.ค.59 มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ยังจับ 3 คนร้ายที่ถูกออกหมายจับไม่ได้ คาดหนีซ่อนตัวในประเทศเพื่อนบ้าน ตำรวจไม่ประมาท ปิดประกาศให้ดูหน้า เห็นที่ไหนแจ้งจับได้ทันที...   

พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่บริเวณซอยบิณฑบาต และบริเวณหอนาฬิกาหัวหิน ต่อเนื่องระหว่างวันที่ 11 - 12 ส.ค.59 ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพกล้องวรจรปิดพบว่า คนร้ายมีด้วยกันทั้งหมด 3 คน จึงขออนุมัติศาลจังหวัดหัวหินออกหมายจับไว้แล้ว

ทั้งนี้ คนร้ายที่ถูกออกหมายจับ มีนายรุสมัน ใบมะ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 5 ต.เทพา อ.เทพา จ.สงขลา นายอัสมีน กาเต็มมาดี อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ซอย 5 ถ.นาเกลือ ต.อาเนาะรู อ.เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี และนายเสรี แวมามุ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 6 ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา หลังเกิดเหตุคนร้ายทั้งหมดได้หลบหนีกลับไปทางภาคใต้และซ่อนตัวในประเทศเพื่อนบ้าน

“แม้ว่าขณะนี้กำลังล่าตัวคนร้ายอยู่ แต่ทาง สภ.หัวหิน ก็ไม่ได้ประมาท ในวันครบรอบ 1 ปี ได้ปล่อยแถวตรวจตราอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว รวมถึงนำภาพคนร้ายทั้ง 3 คน ขึ้นป้ายไว้ตามสถานที่ต่างๆ ในเขตเมืองหัวหินรวม 5 จุด คือ ที่บริเวณสถานีรถไฟหัวหิน ท่าอากาศยานหัวหิน ตู้บริการหมู่บ้านเขาเต่า สถานีรถตู้โดยสารสาธารณะ และสถานีขนส่ง ซึ่งหากประชาชนนักท่องเที่ยวพบ หรือมีเบาะแสสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ทันที”

ด้านนางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ กล่าวว่า หลังเหตุการณ์ความไม่สงบ หน่วยงานต่างๆ ให้ความสำคัญดูแลความปลอดภัยเมืองหัวหินมากยิ่งขึ้น มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวที่อำเภอหัวหินอย่างต่อเนื่อง เท่าที่สอบถาม ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะลืมเหตุการณ์นี้ไปแล้ว และจนถึงขณะนี้ก็ยังมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่หัวหินเป็นปกติเหมือนไม่มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น.  

ผ่าน 1ปี เหตุการณ์คนร้ายวางระเบิดในเมืองหัวหิน เมื่อส.ค.59 มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ยังจับ 3คนร้ายที่ถูกออกหมายจับไม่ได้ คาดหนีซ่อนตัวในประเทศเพื่อนบ้าน ตำรวจไม่ประมาท ปิดประกาศให้ดูหน้า เห็นที่ไหนแจ้งจับได้ทันที... 20 ส.ค. 2560 07:47 20 ส.ค. 2560 08:03 ไทยรัฐ