วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เชียงราย ไล่ล่าระทึก สกัดจับแก๊งค้ายา เจอยาบ้าอื้อ 2.4 แสนเม็ด

ตร.เชียงราย ไล่ล่า สกัดจับแก๊งค้ายาบ้า จนตัดสินใจยิงยางรถ แต่2คนร้ายเห็นท่าไม่ดี จอดรถทิ้ง วิ่งหนีลงทุ่งนาหายไปในความมืด แต่จากการตรวจสอบรถและยาบ้าที่โยนออกมาขณะคนร้ายขับรถหนี รวมพบยาบ้ามากถึง 2.4 แสนเม็ด
 


เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 20 สิงหาคม 60 พ.ต.ท.ถนัด ชุ่มมะโน หัวหน้าชุดสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน ภ.เชียงราย ได้รับรายงานว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติดขนยาบ้า ข้ามแม่น้ำสาย ที่ท่าน้ำบ้านร้อง ริมแม่น้ำสาย เส้นกั้นพรมแดนไทย-เมียนมา บ้านศรีป่าแดง ม.9 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ. เชียงราย จึงประสาน ชุดสืบสวน สภ.แม่สาย และ สภ.เกาะช้าง นำกำลังซุ่มสกัดจนกระทั่ง พบรถเก๋งฮอนด้า สีบอร์นซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ญย - 5154 กทม. ขับผ่านออกจากท่าทรายสู่ถนนหลักตรงตามที่ได้รับแจ้ง

จากนั้น จึงใช้รถปิกอัพ 2 คันขับไล่ตามและปาดหน้าจอดปิดขวางถนน แต่คนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีไปตามเส้นทางเกาะช้าง-แม่สาย เป็นระยะทาง 15 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจใช้ปืนยิงยางรถที่ล้อหลังด้านขวา คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงจอดรถทิ้งไว้ริมกำแพงด้านหลังวัดเหมืองแดง ตำบลแม่สาย ก่อนวิ่งหนีลงทุ่งนา เจ้าหน้าที่พยายามวิ่งไล่ตาม และทำการตรวจค้นภายในวัดและบริเวณใกล้เคียงแล้ว แต่ไม่พบตัวคนร้ายได้หายไปกับความมืด

จากการตรวจสอบภายในกระโปรงหลังรถเก๋ง พบยาบ้านับได้ 200,000 เม็ด รวมกับยาบ้าที่คนร้ายโยนออกมานอกรถขณะขับรถหนีอีก 40,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้า 240,000เม็ด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พอจะทราบแล้วว่า คนร้าย2คนที่หลบหนีเป็นใคร โดยจะได้ติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป ..


ตร.เชียงราย ไล่ล่าสกัดจับแก๊งค้ายาบ้า จนตัดสินใจยิงยางรถ แต่2คนร้ายเห็นท่าไม่ดี จอดรถทิ้ง วิ่งหนีลงทุ่งนาหายไปในความมืด แต่จากการตรวจสอบรถและยาบ้าที่โยนออกมาขณะคนร้ายขับรถหนี รวมพบยาบ้ามากถึง 2.4 แสนเม็ด
 20 ส.ค. 2560 05:05 20 ส.ค. 2560 05:10 ไทยรัฐ