วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มปราจีน ตกหนักกว่า 2ชม. น้ำท่วมถนนหน้าค่ายฯ บางช่วงสูงถึง60ซม.

ฝนตกหนักปราจีนบุรี น้ำท่วมถนนหน้าค่ายจักรพงษ์ อ.เมืองปราจีนบุรี สูงประมาณ 60 ซม.รถเล็กสัญจรไปมาลำบาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี  ปพ. เทศบาล ช่วยอำนวยความสะดวกการจราจร


เมื่อ 20 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ส.ค.ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองปราจีนบุรี มีฝนตกหนักต่อเนื่องเป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลให้มีน้ำท่วมถนนตั้งแต่ช่วงโค้งวัดป่าทรงคุณ จนกระทั่งถึงบริเวณตลาดหน้าค่ายจักรพงษ์ บางช่วงน้ำท่วมสูงประมาณ 60 ซม. ทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้ทัน ส่งผลให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้

ทางเจ้าหน้าที่ ปภ. ปราจีนบุรี ร่วมกับหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี เทศบาลเมืองปราจีนบุรี ออกมาดูแลอำนวยความสะดวกแก่ผู้สัญจรบนถนน โดยปิดเส้นทางขาเข้าเมือง เนื่องจากน้ำมีปริมาณสูง และให้รถที่จะวิ่งเข้าในตัวเมืองใช้เส้นทางด้านขวา จนกระทั่งเวลา 24 น.เศษ ปริมาณน้ำเริ่มลดลงและคาดว่าในช่วงเช้าจะเข้าสู่ภาวะปกติ
 โดยเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังผิวการจราจรในครั้งนี้ ทางเทศบาลเมืองปราจีนบุรี จะนำกำลังพร้อมอุปกรณ์มาทำความสะอาดเปิดท่อระบายน้ำ ในช่วงเช้าของวันรุ่งขึ้น เนื่องจากท่อระบายน้ำในพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วม มีขยะมูลฝอยอุดตันอยู่เป็นจำนวนมาก


ฝนตกหนักปราจีนบุรี น้ำท่วมถนนหน้าค่ายจักรพงษ์ อ.เมืองปราจีนบุรี สูงประมาณ 60 ซม.รถเล็กสัญจรไปมาลำบาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ปพ. เทศบาล ช่วยอำนวยความสะดวกการจราจร
 20 ส.ค. 2560 03:34 20 ส.ค. 2560 03:42 ไทยรัฐ