วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป๋อมเร่งติดต่อมาเลย์ ถ่ายทอดสดโต๊ะเล็กชายหญิงลุ้นทองซีเกมส์

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เร่งประสานงานมาเลเซียและทีวีพูล เพื่อขอถ่ายทอดสด อีก 3 เกมที่เหลือของทีมชาติไทยทั้งชายและหญิงที่มีลุ้นเหรียญทองเต็มตัว หากไม่สามารถถ่ายทอดสดทางทีวีได้ ก็อาจจะถ่ายทอดสดผ่านทางออนไลน์ช่อง TV5 เอชดี 1 ของช่อง 5 หรือเพจฟุตซอลไทยแลนด์แทนเพื่อลดต้นทุน ซึ่งหากราคาไม่สูงระดับ 1 ล้านบาทต่อเกมก็พอมีความเป็นไปได้

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนกำลังวิ่งเต้นประสานงานกับทางเจ้าภาพมาเลเซียและทีวีพูล เจ้าของลิขสิทธิ์เมืองไทย เพื่อจะขอถ่ายทอดสดเกมที่เหลืออีก 3 เกมของทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง ที่มีลุ้นเหรียญทองเต็มตัวในขณะนี้

ซึ่งล่าสุดทางทีวีพูลพยายามประสานกับทางมาเลเซีย เพื่อเคาะราคาค่าใช้จ่าย หากจะยกทีมถ่ายทอดสดขนาดเล็กไปเพื่อลดต้นทุน และหากไม่สามารถถ่ายทอดสดทางทีวีได้ ก็อาจจะถ่ายทอดสดผ่านทางออนไลน์ช่อง TV5HD1 ของช่อง 5 หรือเพจฟุตซอลไทยแลนด์แทน เพื่อลดต้นทุน ซึ่งหากราคาไม่สูงระดับ 1 ล้านบาทต่อเกม ก็พอมีความเป็นไปได้

ด้าน “พี่ใหญ่” สรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีมกล่าวว่า ในเวลานี้ทีมงานของเรากำลังประสานงานกับทางเจ้าภาพมาเลเซียอย่างเต็มที่ในเรื่องการถ่ายทอดสด ล่าสุดทางมาเลเซียแจ้งเวลานี้ติดขัดเรื่องช่องทางการส่งสัญญาณเต็ม ทำให้ไม่สามารถถ่ายทอดสดได้ แต่ทั้งนี้ทางเรากำลังเร่งหารือและแนวทางต่างๆ เพื่อพยายามให้ถ่ายทอดสดฟุตซอลทีมชาติไทยในนัดสุดท้ายที่เราจะพบกับมาเลเซีย ในวันที่ 27 ส.ค. เพื่อให้พี่น้องชาวไทยได้รับชมให้ได้

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เร่งประสานงานมาเลเซียและทีวีพูล เพื่อขอถ่ายทอดสด อีก 3 เกมที่เหลือของทีมชาติไทยทั้งชายและหญิงที่มีลุ้นเหรียญทองเต็มตัว 20 ส.ค. 2560 01:41 20 ส.ค. 2560 03:09 ไทยรัฐ