วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกออนไลน์ทำพิษ! 'โค้ชเฮง' ชี้เป็นต้นเหตุช้างศึกซีเกมส์ฟอร์มห่วย

“โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ชี้โลกโซเชียลบั่นทอนสภาพจิตใจนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย หลังจาก ออกสตาร์ตไม่ดี ในศึกลูกหนังซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เชื่อนักเตะมีศักยภาพที่ดีอยู่แล้ว ขอแค่มั่นใจในตัวเองและเพื่อนร่วมทีมให้มากขึ้นเท่านั้น...

“โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่มานั่งร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เปิดเผยว่า การที่ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ออกสตาร์ต ด้วยฟอร์มที่ไม่ค่อยดีในศึกซีเกมส์ครั้งนี้ น่าจะมาจากการที่นักเตะของเรายังไม่ค่อยมีความมั่นใจในการเล่นเท่าที่ควร อีกทั้งในทีมชุดนี้มีผู้เล่นหลายคนที่เพิ่งเคยมาเล่นซีเกมส์ครั้งแรก จึงอาจทำให้ออกอาการตื่นเต้นไปบ้าง

อย่างไรก็ตาม หากเราจะยกระดับฟอร์มการเล่นให้ดีขึ้นกว่านี้ ทุกคนจะต้องกล้าเล่นมากขึ้น จะต้องมีความไว้วางใจในตัวของเพื่อนร่วมทีมให้มากขึ้น ซึ่งตนเชื่อว่าในส่วนของคุณภาพนักเตะของเรานั้นดีอยู่แล้ว เหลือเพียงแค่การเค้นฟอร์มเก่งออกมาให้ได้เท่านั้น

นอกจากนี้ การที่นักเตะของเราเข้าไปเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คมากเกินไปก็ไม่ส่งผลดีต่อสภาพจิตใจของพวกเขาด้วย เพราะหากได้รู้ได้เห็นคอมเมนต์ต่างๆของแฟนบอลมากไป บางทีก็จะกลายเป็นข้อเสีย เพราะจะเป็นการบั่นทอนสภาพจิตใจของนักเตะ ซึ่งตนก็อยากให้ผู้เล่นของเราคิดในแง่บวก และนำคอมเมนต์หรือการติติงต่างๆจากแฟนบอลมาปรับปรุงจุดบกพร่องของตนเองมากกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นนักเตะของเราจะต้องมีสมาธิกับเกมให้มากที่สุด เพราะหลังจากนี้มีความจำเป็นที่เราจะต้องคว้าชัยชนะให้ ได้ทุกนัด หากต้องการที่จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

“โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ชี้โลกโซเชียลบั่นทอนสภาพจิตใจนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย หลังจาก ออกสตาร์ตไม่ดี ในศึกลูกหนังซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เชื่อนักเตะมีศักยภาพที่ดีอยู่แล้ว ขอแค่มั่นใจในตัวเองและเพื่อนร่วมทีมให้มากขึ้นเท่านั้น.. 20 ส.ค. 2560 01:40 20 ส.ค. 2560 06:06 ไทยรัฐ