วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ฉัตร์ชัย’ จ๊าก! เจอตอเจ้าภาพรอบแรก เฮดโค้ชกำปั้นไทยยันไม่มีหวั่น

มร.จูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโย หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมกำปั้นทีมชาติไทย ไม่หวั่นแม้ “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี กัปตันทีม ต้องเจอกับ “อาฟริ-อานี อาเหม็ด อันชอร์” นักชกเจ้าภาพตั้งแต่รอบแรก โดยให้โฟกัสเป็นรอบๆ ขณะที่ ธานี ระรินรัมย์ นักชกดาวรุ่งของไทย รุ่น 49 กก. เพิ่งชกซีเกมส์ครั้งแรก โชคดีได้บายในรอบแรก แต่รอบสองเจอกระดูกชิ้นโต “คอนเนติส ควางกู ลาน กู” แชมป์เก่าชาวอินโดนีเซีย

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการชั่งน้ำหนักและจับสลากประกบคู่ ปรากฏว่า ธานี ระรินรัมย์ นักชกไทยรุ่น 49 กก. ซึ่งติดทีมชาติชุดซีเกมส์เป็นครั้งแรก จับสลาก ได้บายในรอบแรก ทำให้ผ่านเข้าไปชกในรอบก่อนรองฯ โดยพบกับคอนเนลิส ควางกู ลานกู เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ 2015 ชาวอินโดนีเซีย ในวันที่ 21 ส.ค. หากดาวรุ่งไทยเอาชนะแชมป์เก่ารายนี้ จะการันตีเหรียญทองแดงแน่นอน เช่นเดียวกับธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ นักชกความหวังของไทย จับสลาก พบ ฮาง รามอร์น (กัมพูชา) จะขึ้นชกในรอบก่อนรองฯ วันที่ 20 ส.ค.นี้

ขณะที่รุ่น 56 กก. “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี กัปตันทีมชุดนี้ จับสลากพบอาฟริอานี อาเหม็ด อันชอรี เจ้าภาพมาเลเซีย ในรอบ 16 คน วันที่ 20 ส.ค. เช่นเดียวกับ “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข แชมป์เก่า ซีเกมส์ 2015 รุ่น 64 กก. ต้องดวลกำปั้นกับพัล โสภร นักชกกัมพูชา วันที่ 20 ส.ค.นี้

สำหรับรุ่นใหญ่อย่าง ปฐมศักดิ์ ขัตติยะ นักชกรุ่น 75 กก. พบ เมียว คยอ ธู กำปั้นชาวเมียนมา ในรอบก่อนรองฯ วันที่ 20 ส.ค. หากชนะจะได้เหรียญทองแดงการันตี เช่นเดียวกับรุ่น 81 กก.อนวัช ถองกระโทก พบ บรามา เฮนดรี เบทาบุน (อินโดนีเซีย) ในรอบก่อนรองฯ วันที่ 21 ส.ค.

หลังการประกบคู่ มร.เซเดโย เฮดโค้ชชาวคิวบา เผยว่า กำชับนักมวยทุกคนให้มุ่งมั่นและมีสมาธิ ให้มองกันรอบต่อรอบ มีเพียงธานี ระรินรัมย์ คนเดียวเท่านั้นที่เจองานหนัก เพราะเจอกับแชมป์เก่าชาวอินโดนีเซีย แต่มองว่าหากชกได้ตามแผนและรัดกุมก็มีลุ้นเอาชนะได้เช่นกัน ขณะที่ ฉัตร์ชัย บุตรดี กัปตันทีมชุดซีเกมส์ เจอกับเจ้าภาพ ตนได้สั่งให้ออกหมัดให้เยอะและจะแจ้ง รวมถึงอย่าหวั่นไหวกับเสียงเชียร์ของเจ้าภาพ ก็มีโอกาสผ่านไปได้เช่นกัน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 20 ส.ค. เริ่มแข่งขันคู่แรกเวลา 14.00 น.ตามเวลาไทย มีนักชกไทยขึ้นชก 4 คู่ ประกอบด้วย คู่ที่ 4 รุ่น 52 กก. ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ พบ ฮาง รามอร์น (กัมพูชา) คู่ที่ 7 รุ่น 56 กก. ฉัตร์ชัย บุตรดี พบ อาฟริอานี อาเหม็ด อันชอรี (มาเลเซีย) คู่ที่ 9 รุ่น 64 กก. วุฒิชัย มาสุข พบ พัล โสภร (กัมพูชา) และคู่ที่ 10 รุ่น 75 กก. ปฐมศักดิ์ ขัตติยะ พบ เมียว คยอ ธู (เมียนมา)

มร.จูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโย หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมกำปั้นทีมชาติไทย ไม่หวั่นแม้ “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี กัปตันทีม ต้องเจอกับ “อาฟริ-อานี อาเหม็ด อันชอร์” นักชกเจ้าภาพตั้งแต่รอบแรก โดยให้โฟกัสเป็นรอบๆ 20 ส.ค. 2560 01:39 20 ส.ค. 2560 03:12 ไทยรัฐ