วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสริมพลังใจ

โดย โจโจ้

เปิดฉากอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่แดนเสือเหลือง ที่ว่ากันว่าหนนี้เป็นงานยากของทัพนักกีฬาไทยที่จะคว้าเจ้าเหรียญทอง กลับสู่แดนสยาม

คงลุ้นเพียงแค่ให้กีฬาที่เป็นสากลได้เหรียญทองตามเป้าหรือมีสถิติไม่แย่กว่าเดิมก็ถือว่ายอดเยี่ยมแล้ว แต่ที่แน่ๆกีฬาที่เป็นไฮไลต์ของไทยทั้งฟุตบอล และมวยสากลสมัครเล่น ต้องได้เหรียญทองหรือเจ้ากำปั้นกลับมาทุกอย่างก็ชื่นมื่นกันไป

แม้จะเป็นงานยากแค่ไหน พวกเราแนวหลังก็ต้องส่งแรงกายแรงใจไปให้นักกีฬาช่วยกันคว้าเหรียญทองให้ได้มากที่สุดหรือใกล้เคียงกับเป้าหมายที่วางไว้

นอกเหนือจากกำลังใจแล้ว สิ่งหนึ่งที่นับว่าเป็นส่วนสำคัญที่สุดในยามที่ต้องออกศึกคืออาหารที่ว่ากันว่า “กองทัพต้องเดินด้วยท้อง” หากมีพลังแล้วก็จะสามารถขับเคลื่อนทุกสิ่งอย่างให้ไปถึงเป้าหมาย

ต้องบอกว่าเป็นเรื่องโชคดีที่ทัพนักกีฬาไทยได้ “เครือเจริญโภคภัณฑ์” มาจัดเต็มเรื่องของ “อาหารและการสื่อสาร” แบบอันลิมิต ด้วยการตั้ง “ไทยเฮาส์” เพื่อดูแลอำนวยความสะดวกให้นักกีฬาไทย รวมถึงด้านการแพทย์ วิทยาศาสตร์การกีฬา อีกทั้งยังมีรถรับส่งเพื่อเดินทางมารับประทานที่ครัวไทยเฮาส์และส่งอาหารด้วยกล่องเก็บความร้อนถึงที่ พร้อมระบุเวลาที่ต้องรับประทานภายในเวลาที่กำหนดด้วย

ทำให้เรื่องกำลังใจและพละกำลังของนักกีฬา ไทยมีอยู่เต็มเปี่ยมไม่ขาด

ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะการไปอยู่ต่างแดนเป็นเวลานานอาหารการกินถือเป็นเรื่องสำคัญ เชื่อว่าทุกครั้งและทุกคนต้องร้องหาเมนูสิ้นคิดอย่าง “ไข่เจียว และผัดกะเพรา”

เท่าที่ได้ดูจากเมนูอาหารแล้วต้องยอมรับและยกนิ้วให้กับ “เครือเจริญโภคภัณฑ์” ว่าของเขาดีจริง เพราะวัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาใช้ประกอบอาหารนั้นสดใหม่และถูกสุขอนามัยร้อยเปอร์เซ็นต์ ด้วยการเปิดโรงงานสายผลิตใหม่ในแดนเสือเหลืองเพื่อนักกีฬาไทยโดยเฉพาะ

ทำให้นักกีฬาได้ทานอาหารที่สดใหม่และมีเมนูที่หลากหลายคุ้นเคยถูกปาก

ขณะเดียวกัน บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนด้านการสื่อสารให้แก่ทัพนักกีฬาไทย ได้มอบซิมโรมมิ่ง จากทรูมูฟ เอช ที่สามารถโทร.ออก รับสาย ส่งข้อความ และใช้ Non-Stop ดาต้าโรมมิ่งทั้ง 4G และ 3G ให้กับนักกีฬาทุกคนได้ใช้ตลอดการแข่งขันในประเทศมาเลเซีย เพื่อติดต่อสื่อสารกลับมาหาครอบครัว เพื่อน เพื่อรับกำลังใจก่อนลงชิงชัยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ

นอกจากนี้แฟนกีฬาไทยยังสามารถร่วมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยได้ผ่านทางแคมเปญ “ร่วมภูมิใจ ร่วมเชียร์ไทย ด้วยหัวใจนักสู้ #ทีมชาติไทย” ด้วยการส่งภาพและข้อความพร้อมพิมพ์ “ร่วมภูมิใจ ร่วมเชียร์ไทย ด้วยหัวใจนักสู้” และใส่แฮชแท็กคำว่า #ทีมชาติไทย ผ่านโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง ซึ่งนักกีฬาทุกคนจะสามารถรับรู้พลังใจเหล่านี้ได้ทันท่วงทีแม้จะอยู่คนละประเทศก็ตาม

ทุกอย่างพร้อมสมบูรณ์ทุกภาคส่วนแบบนี้ เชื่อว่าจะกวาดเหรียญทองมาให้คนไทยได้ชื่นมื่นเกินเป้าที่ตั้งไว้อย่างต่ำ 109 เหรียญทองแน่นอน.

โจโจ้

20 ส.ค. 2560 00:04 20 ส.ค. 2560 00:04 ไทยรัฐ