วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าป่าสามเหลี่ยมมรกตเจอถุงมือ หาร่างผอ.อ้อย ลาวไม่อนุญาต ต้องถอยกลับ (คลิป)

ตำรวจ-ทหาร-ป่าไม้ศรีสะเกษ พร้อมสามี และญาติ ผอ.อ้อย ที่หายตัวปริศนา ขี่จักรยานยนต์ ต่อด้วยเดินเท้าเข้าป่าสามเหลี่ยมมรกต พบเพียงถุงมือ หลังรับแจ้งมีคนพบศพ ซุกถุงดำทิ้งในป่าใกล้ชายแดน แต่ทางลาว ไม่อนุญาตให้เข้าไป จึงต้องถอยกลับ...


เมื่อวันที่ 19 ส.ค. พ.ต.อ.ประเสริฐศักดิ์ ศรีไชย ผกก. (สอบสวน) กก.สส. จ.ศรีสะเกษ เดินทางมายังอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ ตำรวจกองปราบปราม ตำรวจตระเวนชายแดน เจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการร่วม อ.น้ำยืน และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย รวมถึงนายวิทยา เกษแก้ว สามี น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้นั่งรถจักรยานยนต์ ซ้อนท้าย รวมกว่า 40 คน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. และเดินเท้าเข้าป่า พื้นที่ชายแดนไทย-ลาว ด้านช่องนางอิง ต.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี เพื่อค้นหาร่างของ น.ส.จุฑาภรณ์ หลังจากที่ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีคนพบศพอยู่ในถุงพลาสติกสีดำถูกทิ้งอยู่ในป่าใกล้ชายแดนไทย-ลาว

ขณะที่เจ้าหน้าที่เดินเท้าไปได้ประมาณ 700 เมตร ได้พบกับถุงมือ และเมื่อไปถึงบริเวณพลาญตอกเลข พื้นที่สามเหลี่ยมมรกต ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน ซึ่งอยู่ใกล้ชายแดน เจ้าหน้าที่จึงได้หยุดพัก และให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่เคยออกลาดตระเวนป่าบริเวณดังกล่าว และคุ้นเคยกับเจ้าหน้าที่ ตชด.ของลาว ที่อยู่ประจำฐานปฏิบัติการชายแดนสามเหลี่ยมมรกต เข้าไปเจรจาขอเข้าค้นศพที่มีชาวบ้านฝั่งประเทศลาว แจ้งว่าพบอยู่บริเวณดังกล่าว แต่ตำรวจตระเวนชายแดนของลาวไม่อนุญาตให้เข้าไป ซึ่งญาติของ น.ส.จุฑาภรณ์ หรือผอ.อ้อย จึงเป็นตัวแทนเข้าไป 8 คน ค้นหาในพื้นที่เขตของไทย จนกระทั่งค่ำไม่พบอะไร จึงได้กลับออกมาถึงอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย เมื่อเวลา 18.30 น.

ด้านสามี ผอ.อ้อย กล่าวว่า ได้เข้าไปบริเวณชายแดนสามเหลี่ยมมรกต แต่ก็ไม่ได้อะไร เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนของลาวไม่อนุญาตให้เข้าไปค้นหาในเขตฝั่งประเทศลาว ซึ่งวันอาทิตย์นี้จะต้องปรึกษาหารือกันก่อนว่าจะทำอย่างไรต่อไป คงจะต้องขอให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองประสานกันในระดับสูงขึ้น ทำให้การเข้าไปค้นหาคงต้องงดก่อน เพราะการไปประสานในระดับพื้นที่ก็ทำได้แค่นี้ ไม่เกิดผลอะไร.

ตำรวจ-ทหาร-ป่าไม้ศรีสะเกษ พร้อมสามี และญาติ ผอ.อ้อย ที่หายตัวปริศนา ขี่จักรยานยนต์ ต่อด้วยเดินเท้าเข้าป่าสามเหลี่ยมมรกต พบเพียงถุงมือ หลังรับแจ้งมีคนพบศพ ซุกถุงดำทิ้งในป่าใกล้ชายแดน แต่ทางลาว ไม่อนุญาตให้เข้าไป จึงต้องถอยกลับ 19 ส.ค. 2560 20:56 19 ส.ค. 2560 21:09 ไทยรัฐ