วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จอด 15 นาที ไปซื้อของ รถหาย โจรแสบล้วงคองูเห่า ฉกกระบะรองผู้กำกับ (คลิป)

โจรแสบล้วงคองูเห่า ย่องลักรถกระบะ รองผู้กำกับโรงพักท่าตะเกียบ ขณะจอดในห้างดังเมืองชลบุรี เข้าไปซื้อของแค่ 15 นาที ออกมาไม่พบรถแล้ว สุดงง! ล็อกป้องกันถึง 2 ชั้น ยังเอาไปได้ ไม่คิดจะเกิดขึ้นกับตำรวจ...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 ส.ค. พ.ต.ท.วินัย ตระกูลไทย พนักงานสอบสวน สภ.บ้านบึง รับแจ้งเหตุรถยนต์หายภายในลานจอดรถห้างดัง จึงไปตรวจสอบบริเวณลานจอดรถยนต์ หน้าห้างโลตัส สาขาบึงพัฒนา อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พบกับ พ.ต.ท.อุทัย ประทุมทอง รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ยืนรอให้การ โดยพ.ต.ท.อุทัย เล่าว่า ได้เข้ามาใช้บริการซื้อของใช้ส่วนตัวโดยมาถึงห้างแล้วจอดรถในเวลาประมาณ 15.30 น. ใช้เวลาซื้อของ 15 นาที เมื่อออกมากลับไม่พบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว สี่ประตู ทะเบียน งข 1337 ชลบุรี ซึ่งได้มีการล็อก 2 ชั้น โดยมีอุปกรณ์ติดตั้งกันขโมยอัตโนมัติที่เบรก และล็อกอีกครั้งที่ประตู จึงไม่อยากจะเชื่อว่าเวลาแค่ 15 นาที คนร้ายจะสามารถปลดล็อกกุญแจประตูและอุปกรณ์กันขโมยที่เบรกได้

พ.ต.ท.อุทัย กล่าวอีกว่า รถคันนี้ซื้อมือสองมา เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2559 ผ่อนมาประมาณ 9 เดือนแล้วโดยไม่มีขาดส่ง และอุปกรณ์กันขโมยทั้งหมดได้มากับรถ ถ้าไม่เกี่ยวข้องกับเต็นท์รถที่ซื้อ ก็คงต้องเป็นแก๊งโจรกรรมรถยนต์ที่เป็นมืออาชีพจริงๆ เพราะใช้เวลาแค่ 15 นาที ซึ่งเร็วมากๆ “ตอนนี้รู้สึกงงไปหมด ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเองซึ่งเป็นตำรวจ”

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากทางห้าง เพื่อดูเส้นทางของคนร้ายที่ใช้หลบหนี ในการติดตามแกะรอยนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โจรแสบล้วงคองูเห่า ย่องลักรถกระบะ รองผู้กำกับโรงพักท่าตะเกียบ ขณะจอดในห้างดังเมืองชลบุรี เข้าไปซื้อของแค่ 15 นาที ออกมาไม่พบรถแล้ว สุดงง! ล็อกป้องกันถึง 2 ชั้น ยังเอาไปได้ ไม่คิดจะเกิดขึ้นกับตำรวจ... 19 ส.ค. 2560 20:17 19 ส.ค. 2560 20:42 ไทยรัฐ