วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคราชเข้มรับ'นายกฯ'ประชุม ครม.สัญจร จัดทหาร-ตร.หลายพันนายอารักขา (คลิป)

สแกนทุกตารางนิ้ว!! พ่อเมืองโคราช จัดแผนเข้มรับ "นายกฯ" เดินทางมาประชุม ครม.สัญจรเมืองย่าโม วางกำลังทหาร-ตร.หลายพันนายอารักขา ทุกจุด ทุกพื้นที่ พร้อมเตรียมเสนอโครงการยกระดับ รถไฟทางคู่ผ่านตัวเมือง ปอดแห่งใหม่ สายการบินพาณิชย์ การผันน้ำจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ไปยังเขื่อนลำตะคอง ถึงลุงตู่...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณเทศบาลตำบลหัวทะเล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร กองทัพภาคที่ 2 กองช่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหัวทะเล ได้เร่งมือตกแต่งจัดเตรียมสถานที่บริเวณสวนสาธารณะเทศบาลตำบลหัวทะเล เพื่อเตรียมต้อนรับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ที่จะเดินทางไปพบปะประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาในวันที่ 21 ส.ค.นี้ ก่อนเข้าร่วมประชุม ครม.สัญจรในวันที่ 22 ส.ค. ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดยเจ้าหน้าที่ได้นำรถแบ็กโฮปรับเกลี่ยสภาพพื้นดิน และกำจัดวัชพืชที่อยู่ภายในสระน้ำ พร้อมทั้งปูพื้นหญ้า และตัดแต่งต้นไม้ให้สวยงาม นอกจากนี้ยังมีการจัดตั้งเวที และจัดเตรียมเก้าอี้ไว้อีกจำนวนกว่า 1,000 ตัว สำหรับให้ประชาชนที่จะเดินทางไปต้อนรับนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา กำลังเจ้าหน้าที่หน่วยอารักขาทั้งชายและหญิง ชุดคุ้มครองเคลื่อนที่เร็ว กำลังตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ตำรวจจราจร ตำรวจทางหลวง ฝึกซ้อมการใช้รถยนต์สำหรับให้นายกรัฐมนตรีนั่งไปยังอำเภอประทาย โดยใช้รถโตโยต้าอัลพาร์ด สีขาว ทะเบียนเลข 1111 เป็นแผนสำรองหาก ฮ.ไม่สามารถเดินทางได้ จากกรณีภาวะฝนตกหนัก ขณะที่กำหนดการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ จะเดินทางด้วยเครื่องบินถึงจังหวัดนครราชสีมา ในช่วงเช้าวันที่ 21 ส.ค. และเดินทางไปกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง จากนั้นเดินทางต่อไปที่เทศบาลตำบลหัวทะเล อำเภอเมืองนครราชสีมา เพื่อพบปะประชาชน และมอบเอกสารสิทธิที่ดินทำกินให้กับราษฎร และในช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรี และคณะ จะเดินทางไปที่อำเภอประทาย และอำเภอโนนแดง เพื่อตรวจดูสภาพปัญหาน้ำท่วม และปัญหาภัยแล้ง พร้อมรับฟังแนวทางการแก้ไขปัญหา จากนั้นในวันที่ 22 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ ที่อาคารสุรสัมมนาคาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมา และเดินทางกลับกรุงเทพมหานครในช่วงบ่ายวันเดียวกัน นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดนครราชสีมาได้เตรียมความพร้อมรับคณะรัฐมนตรีไว้เรียบร้อยแล้ว ทั้งเรื่องของการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และการรักษาความสงบเรียบร้อยต่างๆ โดยจะใช้กำลังทหารร่วมกับกำลังตำรวจดูแลความสงบเรียบร้อยทุกจุดที่นายกรัฐมนตรี และคณะเดินทางไป โดยเฉพาะบริเวณอาคารสุรสัมมนาคาร ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ซึ่งเป็นสถานที่จัดประชุม ครม.สัญจร จะมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยผู้เข้าออกพื้นที่จะต้องผ่านการตรวจคัดกรองอย่างเข้มงวด โดยในการประชุม ครม.สัญจรครั้งนี้จังหวัดนครราชสีมา เตรียมโครงการเสนอแก่คณะรัฐมนตรีหลายโครงการ อาทิ โครงการยกระดับรถไฟทางคู่ผ่านตัวเมืองนครราชสีมา,โครงการสร้างปอดแห่งใหม่เมืองโคราช, โครงการผลักดันสายการบินพาณิชย์, โครงการผันน้ำจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ไปยังเขื่อนลำตะคอง, โครงการแก้ปัญหาภัยแล้งในลุ่มน้ำลำเชียงไกร และโครงการแก้มลิงในพื้นที่อำเภอประทาย และอำเภอโนนแดงด้าน พล.ต.ต.สุภากร คำสิงห์นอก ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาได้จัดเตรียมกำลังทั้งใน และนอกเครื่องแบบจำนวนกว่า 1,000 นาย คอยดูแลความสงบเรียบร้อยให้กับคณะรัฐมนตรี ที่เดินทางมาประชุม ครม.สัญจรที่จังหวัดนครราชสีมา โดยกระจายกำลังดูแลพื้นที่ทุกจุดที่คณะรัฐมนตรีเดินทางไปลงพื้นที่ และจากการเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มมวลชนต่างๆ ขณะนี้ยังไม่พบว่ามีการเคลื่อนไหวของกลุ่มมวลชนแต่อย่างใด.

สแกนทุกตารางนิ้ว!! พ่อเมืองโคราช จัดแผนเข้มรับ “นายกฯ” เดินทางมาประชุม ครม.สัญจรเมืองย่าโม วางกำลังทหาร-ตร.หลายพันนายอารักขา ทุกจุด ทุกพื้นที่ พร้อมเตรียมเสนอโครงการยกระดับ รถไฟทางคู่ผ่านตัวเมือง ปอดแห่งใหม่ สายการบินพาณิชย์ 19 ส.ค. 2560 17:17 19 ส.ค. 2560 17:48 ไทยรัฐ