วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมดไป 40 ล้าน! '5 เรื่องต้องรู้' ก่อนพบโฉมใหม่ช็อป AIS ใจกลางเซ็นทรัลเวิลด์

เพื่อเดินหน้าในการเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายที่เร็วที่สุดอันดับหนึ่งของไทย เอไอเอส ยอมทุ่มงบประมาณมากถึง 40 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงพื้นที่ให้บริการ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าสมัยใหม่

1. AIS the Digital Gallery ช็อปโฉมใหม่ใจกลางเซ็นทรัลเวิลด์

เอไอเอสได้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์รุ่นใหม่ ในการสร้างประสบการ์ณใหม่จากการสัมผัส ทดลองใช้ และเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ด้วยตัวเอง เอไอเอสได้ใช้งบประมาณกว่า 40 ล้านบาท ด้วยการเริ่มต้นพลิกโฉม AIS shop บริเวณชั้น 4 เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคดิจิตัล ภายใต้คอนเซปต์ “AIS the digital gallery” ที่เปรียบเสมือนแหล่งรวมนวัตกรรมเทคโนโลยีของโลกยุคดิจิทัล

เอไอเอสได้พลิกโฉมช็อปแห่งนี้ให้เป็น Gallery แสดงงานศิลป์ นำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของการแสดงศิลปะ โดยวางผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นบนแท่นโชว์ (AIS intelligent Unit) ที่ออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์และสะดวกต่อการสัมผัส รวมทั้งจัดหมุนเวียนผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ลูกค้าได้สัมผัสก่อนใคร

ที่สำคัญคือมี Next Generation Team ที่มอบรูปแบบใหม่ของการบริการลูกค้า โดยพัฒนาศักยภาพของพนักงานให้เป็น Digital Guru ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่จะคอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือลูกค้าได้อย่างมืออาชืพ รวมทั้งพัฒนาบริการรูปแบบใหม่ Ask Aunjai เป็น Virtual Agent ผู้ช่วยอัจฉริยะ ที่พัฒนามาจากเทคโนโลยีอัจฉริยะ ทั้ง Artificial Intellgence (AI), Chatbot และ Smart knowledge base สามารถตอบคำถามและให้คำแนะนำลูกค้าบน Online ทั้งบนเว็บไซต์เอไอเอส และบนแอป My AIS ได้ตลอด 24 ชม.

2. ปรับโฉมใหม่ ประกอบด้วย 5 โซนเก๋

1. Digital gallery เป็นพื้นที่จัดแสดงนวัตกรรมสุดล้ำจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ นำมาจัดแสดงให้ลูกค้าได้สัมผัส อาทิ Smartphone รุ่นใหม่, Wearable Tracking ต่างๆ, Drone และ Gadget ไฮเทคอีกมากมาย

2. Digital Bar เป็นพื้นที่ให้ลูกค้า สามารถเข้ามาทดลองใช้สินค้า, เวิร์กช็อป, พูดคุย หรือปรึกษา Digital Guru

3. Connected โซนที่รวบรวม Accessory สุดเทรนด์มากมาย ที่ให้ลูกค้าเชื่อมเข้าโลกดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ อาทิ กล้อง GoPro, Smart watch, หูฟัง, ลำโพง และ Interactive Projector

4. Digital Entertainment ให้ลูกค้าได้สัมผัสความเร็วเต็มสปีด จาก AIS Fibre อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ความเร็วสูง ไฟเบอร์แท้ 100 % และประสบการณ์ความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ จาก แอป AIS PlAY และกล่อง AIS PLAYBOX

5. Serenade ห้องรับบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับลูกค้าเซเรเนดโดยเฉพาะ

3. พบกับส่วนลดมากมายในงานนี้

AIS ก็ยังได้ลดราคาสุดพิเศษให้กับลูกค้า ลดสูงสุดถึง 14,000 บาท เมื่อใช้ซื้อโทรศัพท์พร้อมกับโปรโมชั่นแพ็กเกจรายเดือนต่างๆ อาทิ

- Iphone 7 plus 32 gb ราคาปกติ 31,500 บาท ราคาพิเศษ 26,000 บาท เมื่อใช้ร่วมกับแพ็กเกจรายเดือน 599 บาท

- Samsung S7 Edge ราคาปกติ 23,900 บาท ราคาพิเศษ 13,500 บาท เมื่อใช้ร่วมกับแพ็กเกจรายเดือน 599 บาท

- Huawei Mate 9 Pro ราคาปกติ 27,900 บาท ราคาพิเศษ 20,900 บาท เมื่อใช้ร่วมกับแพ็กเกจรายเดือน 599 บาท

- Sony Eperia XA ราคาปกติ 7,990 บาท ราคาพิเศษ 2,590 บาท เมื่อใช้ร่วมกับแพ็กเกจรายเดือน 499 บาท

- OPPO R9s ราคาปกติ 13,990 บาท ราคาพิเศษ 8,990 บาท เมื่อใช้ร่วมกับแพ็กเกจรายเดือน 599 บาท
และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม

4. AIS Next G ความเร็วระดับ 1Gbps

AIS ได้เปิดตัวเครือข่ายใหม่ “AIS NEXT G’’ ที่มอบความเร็วอินเทอร์เน็ต 1Gbps ที่เร็ว แรงที่สุด เป็นรายแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมให้บริการเชิงพาณิชย์ ใช้งานได้จริงแล้วทั่วประเทศ กับเทคโนโลยีเครือข่ายล่าสุด Multipath TCP โดยการรวบรวมความเร็วคลื่นความถี่ AIS 4G ADVANCED และ AIS Super WIfi เข้าด้วยกัน และยังรองรับการใช้งานบริการดิจิทัลทุกรูปแบบ รวมทั้งยกระดับ Digital Infrastructure ของประเทศให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น

5. ความเร็วจุใจวัยโจ๋

สำหรับใครอยากใช้เน็ตแรง 1Gbps ต้องสมัครแพ็กเกจอย่างต่ำ 1,099 บาทต่อเดือน และที่สำคัญคือต้องใช้คู่กับ AIS Super WiFi ที่มีอยู่ 80,000 จุดทั่วประเทศเท่านั้น ถ้าใช้ในที่ที่ไม่มี WiFi ก็หมดสิทธิ์จ้า

เพื่อเดินหน้าในการเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายที่เร็วที่สุดอันดับหนึ่งของไทย เอไอเอส ยอมทุ่มงบประมาณมากถึง 40 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงพื้นที่ให้บริการ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าสมัยใหม่ 19 ส.ค. 2560 16:24 21 ส.ค. 2560 10:26 ไทยรัฐ