วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศานิตย์’เผยเมนู ’วุ้นเส้นผัดไข่’ไฟแรง ชนวนเพลิงไหม้ห้างเซ็นทรัลเวิลด์

"พล.ต.ท.ศานิตย์" เผยชนวนเหตุไฟไหม้ปล่องระบายควันภายใน "ห้างเซ็นทรัลเวิลด์" กุ๊ก ‘ฮั่วเซ่งฮง’ ประกอบเมนู ’วุ้นเส้นผัดไข่’ ไฟลุกโชน ทำวอดฝ้าเพดาน ตั้ง 2 ปมประมาท-อุบัติเหตุ คาดพรุ่งนี้ร้านเปิดบริการตามปกติ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 ส.ค.60 ร.ต.อ.พิชัย คำพุธ รอง สว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ร้านอาหารฮั่วเซ่งฮง ชั้น 6 โซนฝั่งเซน ภายในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ แขวงและเขตปทุมวัน กทม. รุดตรวจพร้อม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร และรถน้ำดับเพลิง

ที่เกิดเหตุร้านดังกล่าวเป็นร้านอาหารจีน พบต้นเพลิงในห้องครัว บริเวณจุดประกอบอาหาร หลังร้าน ที่ฝ้าเพดานพบเปลวไฟและกลุ่มควัน เจ้าหน้าที่ของห้างใช้สารเคมีดับ ใช้เวลา 15 นาทีเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ประจำทางห้าง ปิดโซนฝั่งเซนทั้งหมด พร้อมอพยพลูกค้าและพนักงานออก โดยมีการกั้นพื้นที่ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เด็ดขาดและห้ามบันทึกภาพ จากนั้นจึงระบายควันและตรวจสอบความเสียหาย ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงเปิดพื้นที่ให้ลูกค้าและพนักงานเข้าไปตามปกติ ยกเว้นร้านต้นเพลิงที่ปิด

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุร้านเพิ่งเปิดบริการไม่นาน มีคนเข้ามาใช้บริการอยู่ 5 โต๊ะ ขณะกุ๊กทำเมนู วุ้นเส้นผัดไข่ เนื่องจากไฟแรงลุกโชน ไปติดปล่องระบายควัน ลามไปฝ้าเพดานอย่างรวดเร็ว ปกติร้านจะทำความสะอาดปล่องดังกล่าว เดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งไฟอาจไปโดนบางจุดที่ทำความสะอาดไม่ทั่วถึง ถูกคราบน้ำมันจนกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เมื่อไฟลุก ทางร้านได้อพยพคนที่เข้ามาใช้บริการออกไปก่อน ตอนนี้จะประสาน พฐ. เข้ามาตรวจจุดเกิดเหตุ คาดว่าพรุ่งนี้ร้านจะเปิดให้บริการตามปกติ ตนเชื่อว่าสาเหตุนี้มี 2 กรณี คือเกิดจากการประมาทกับอุบัติเหตุ เพราะคงไม่มีใครเจตนาวางเพลิง แต่หากพบว่าเป็นการกระทำของบุคคลก็จะมีการสอบสวนต่อไป.

"พล.ต.ท.ศานิตย์" เผยชนวนเหตุไฟไหม้ปล่องระบายควันภายใน "ห้างเซ็นทรัลเวิลด์" กุ๊ก ‘ฮั่วเซ่งฮง’ ประกอบเมนู ’วุ้นเส้นผัดไข่’ ไฟลุกโชน ทำวอดฝ้าเพดาน ตั้ง 2 ปมประมาท-อุบัติเหตุ คาดพรุ่งนี้ร้านเปิดบริการตามปกติ 19 ส.ค. 2560 16:22 19 ส.ค. 2560 16:52 ไทยรัฐ