วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฮ้ยแกร๊! มันคูลสุดๆ 'ไอศกรีมไม่มีวันละลาย' ของใหม่มาแรงจากแดนปลาดิบ

ช่วงนี้อากาศร้อนจนแทบจะละลาย เดินออกไปข้างนอกทีไรผิวก็ปวดแสบปวดร้อนอย่างกับโดนเผา ต้องหาอะไรเย็นๆ กินให้ชื่นใจ แต่ไอศกรีมปกติถือไม่นานก็ละลาย ไหลย้อยเลอะไปทั่วทั้งมือ

ไทยรัฐออนไลน์ มีข่าวดีมาแนะนำ เพราะว่าตอนนี้ Kanazawa Ice ร้านไอศกรีมในประเทศญี่ปุ่นคิดค้นไอศกรีมที่ไม่ละลายแม้ว่าจะอยู่กลางแดด

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Higashi-Chaya, เมือง Kanazawa ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งประธานบริษัท Takeshi Toyoda เคยให้สัมภาษณ์ว่าสูตรของไอศกรีมนี้คิดค้นได้โดยบังเอิญจากการใช้ โพลีฟีนอล สารชนิดหนึ่งที่สกัดมาจากสตรอเบอร์รี่ เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ให้ชาวไร่สตรอเบอร์รี่ที่ได้รับผลกระทบหนักจากภัยธรรมชาติ จึงนำสารชนิดนี้มาทดลองใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ในที่สุดเขาก็พบว่า หากเอาโพลีฟีนอลมาผสมกับครีมสด จะก่อให้เกิดการแข็งตัวในทันที หลังจากนั้นเขาก็ทดลองเรื่อยมาจนกระทั่งประสบความสำเร็จกับ "ไอศกรีมที่ไม่ละลาย"

ทั้งนี้เคยมีผู้ทดลองนำไดร์เป่าผมมาเป่าเป็นเวลา 5 นาที พบว่าไอศกรีมของ Kanazawa ice แทบจะไม่ละลายจริงๆ ด้วย

ตอนนี้ Kanazawa ice มีทั้งหมด 3 สาขาด้วยกันในประเทศญี่ปุ่น หลายคนที่ไปลองมาแล้วก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เนื้อไอศกรีมมันละมุนลิ้น นิ่มนวล กินแล้วหยุดไม่ได้ แตกต่างจากไอศกรีมแท่งหวานเย็นบ้านเราจริงๆ

ไทยรัฐออนไลน์ ก็อยากให้มีไอศกรีมแบบนี้ขายในประเทศไทยเหมือนกันนะ ร้อนนนร้อน...

ที่มา:

Kanazawa ice

Odditycentral

ช่วงนี้อากาศร้อนจนแทบจะละลาย เดินออกไปข้างนอกทีไรผิวก็ปวดแสบปวดร้อนอย่างกับโดนเผา ต้องหาอะไรเย็นๆ กินให้ชื่นใจ แต่ไอศกรีมปกติถือไม่นานก็ละลาย ไหลย้อยเลอะไปทั่วทั้งมือ 19 ส.ค. 2560 15:20 20 ส.ค. 2560 07:35 ไทยรัฐ