วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้านที่จะแนะ กระสุนเข้าเป้า 3 นัด เจ็บสาหัส

เกิดเหตุคนร้าย ซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้านที่จะแนะ ขณะออกตรวจพื้นที่ภายในสวนยางของตัวเอง กระสุนเข้าเป้า 3 นัด ทรุดจมกองเลือด เจ็บสาหัส เร่งนำส่ง รพ. ช่วยเหลือ รอสอบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 ส.ค.60 ร.ต.อ.บัณฑิต ชูชาติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงที่สวนยางพาราบ้านเมาะตาโก๊ะ ม.4 ต.ผดุงมาตร จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบนายมาหะมะ ดารอมะ อายุ 45 ปี ชาว อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านเมาะตาโก๊ะ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดที่บริเวณหัวไหล่ขวา ชายโครงขวาและหน้าท้อง รวม 3 นัด อาการสาหัส เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลจะแนะ อย่างเร่งด่วน แต่เนื่องจากอาการสาหัส หลังแพทย์ปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ได้ส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบพบหลักฐานใดๆ ของคนร้าย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายมาหะมะ ได้ว่าจ้างรถแบ็กโฮมาขุดร่องในสวนยางพาราของตนเอง และในระหว่างที่เดินเพื่อสำรวจจุดที่ให้รถแบ็กโฮขุดอยู่นั้น ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในพุ่มไม้สวนยางพาราที่อยู่ติดกัน แล้วใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง นายมาหะมะ จำนวน 3 นัดซ้อน จนล้มลง ก่อนคนร้ายอาศัยความชำนาญ หลบหนีไป

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ต้องรอการสอบสวนปากคำ นายมาหะมะ ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ว่าเคยมีเรื่องบาดหมาง หรือขัดแย้งกับบุคคลใดบ้าง ที่นำไปสู่การลอบดักสังหารในครั้งนี้ ซึ่งต้องรอให้อาการดีขึ้นก่อน ซึ่งก็ยังไม่ตัดประเด็นการสร้างสถานการณ์ทิ้ง.

เกิดเหตุคนร้าย ซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้านที่จะแนะ ขณะออกตรวจพื้นที่ภายในสวนยางของตัวเอง กระสุนเข้าเป้า 3 นัด ทรุดจมกองเลือด เจ็บสาหัส เร่งนำส่ง รพ. ช่วยเหลือ รอสอบสาเหตุ ... 19 ส.ค. 2560 15:16 19 ส.ค. 2560 16:29 ไทยรัฐ