วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมใจเป็นหนึ่ง! บาร์ซาสวมเสื้อรำลึกเหยื่อก่อการร้าย เกมเปิดหัวลาลีกา

ทีมบาร์ซาเตรียมใส่เสื้อซึ่งทำพิเศษ เพื่อไว้อาลัยให้กับเหยื่อและผู้เสียชีวิตจากเหตุก่อการร้ายเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ในเกมนัดเปิดสนามลาลีกากับ เรอัล เบติส สุดสัปดาห์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ส.ค.ว่า สโมสรบาร์เซโลนาเตรียมสวมเสื้อพิเศษ เพื่อร่วมไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต จากเหตุโศกนาฏกรรมซึ่งเกิดขึ้นที่เมืองหลวงแห่งแคว้นคาตาลุนยาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำหรับเหตุก่อการร้ายสะเทือนขวัญเมื่อสัปดาห์ก่อน ทำให้มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตไปทั้งสิ้น 14 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 100 คน

กระทั่งล่าสุด ทีมบาร์ซาได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ว่า ก่อนเกมนัดเปิดสนามลาลีกาที่สนามคัมป์ นู ทางสโมสรจะจัดพิธีร่วมไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต ด้วยการสวมเสื้อที่สกรีนด้านหลังเป็นชื่อทีม Barcelona แทนชื่อของผู้เล่นทุกคน ขณะที่ด้านหน้าจะมีข้อความว่า “#TotsSomBarcelona” คาดอกเสื้อแทนชื่อของสปอนเซอร์อีกด้วย

นอกจากนี้ ก่อนเกมจะมีการยืนสงบนิ่งไว้อาลัยของผู้เล่นและสวมปลอกแขนสีดำด้วย ซึ่งทั้งหมดได้รับการอนุญาตจาก สมาคมฟุตบอลสเปน และลาลีกาเรียบร้อยแล้ว.

ทีมบาร์ซาเตรียมใส่เสื้อซึ่งทำพิเศษ เพื่อไว้อาลัยให้กับเหยื่อและผู้เสียชีวิตจากเหตุก่อการร้ายเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ในเกมนัดเปิดสนามลาลีกากับ เรอัล เบติส สุดสัปดาห์นี้... 19 ส.ค. 2560 15:14 19 ส.ค. 2560 16:39 ไทยรัฐ