วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สหายตีท้ายครัว! รวบหนุ่มฆ่าฝังดิน ‘บังโพ้’ เพื่อนรัก เจ้าตัวยังปฏิเสธ

ตร. ตามรวมหนุ่มสงขลา เพื่อนรักมือสังหาร “บังโพ้” หลังเคลียร์ปัญหาเรื่องเป็นชู้ภรรยาผู้ตายไม่ลงตัว หนีซ่อนตัวสตูล เจ้าตัวปัดข้อหา แต่เจ้าหน้าที่ยันมีพยานหลักฐานแน่นหนา

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดี นายสมใจ จิตต์โต๊ะหลำ หรือ บังโพ้ อายุ 37 ปี ถูกฆ่าและนำศพไปฟังดินอำพรางบนเกาะหนึ่ง หมู่ 2 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา หลังจากถูกอุ้มหายไป 17 วัน ตั้งแต่วันที่ 25 ก.ค. และมาพบศพเมื่อวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา สภาพศพถูกยิงเข้าที่ท้ายทอยทะลุหน้าผาก 1 นัด ซึ่งลูกชายเป็นผู้ไปพบศพโดยบังเอิญหลังจากที่พ่อมาเข้าฝันว่าถูกฝังอยู่ริมน้ำ

กระทั่งช่วงเย็นวานนี้ (18 ส.ค.) ตำรวจ สภ.สิงหนคร นำโดย พ.ต.ท.ชิต สังฆ์แก้ว รอง ผกก.ป.สภ.สิงหนคร สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุในคดีนี้ได้แล้วคือ นายสมัคร หมัดสุเด็น อายุ 33 ปี เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันและเป็นเพื่อนรักกับผู้ตาย ไปมาหาสู่และประกอบอาชีพทำประมงพื้นบ้านด้วยกัน โดยตำรวจแกะรอยจากโทรศัพท์มือถือและตามไปจับกุมได้ในพื้นที่บ้านวังประจัน ต.วังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล หลังหลบหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านของพี่ชาย จึงควบคุมตัวกลับมาสอบสวนที่ สภ.สิงหนคร และแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย แต่ นายสมัคร ยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า แม้ผู้ต้องหาจะปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่มีพยานและหลักฐานชัดเจน ทั้งพยานบุคคลและพยานทางนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนสาเหตุของการฆ่าฝังดินมาจากเรื่องชู้สาว เนื่องจาก นายสมัคร เป็นชู้กับภรรยาของบังโพ้ และถูกจับได้ ในวันเกิดเหตุจึงมีการนัดเคลียร์ปัญหากัน แต่เคลียร์ไม่ลงตัวและมีการทะเลาะกัน สุดท้าย นายสมัคร จึงใช้อาวุธปืนออกมาจ่อยิงจนเสียชีวิต และนำศพขึ้นเรือไปฝังไว้บนเกาะ.

ตร. ตามรวมหนุ่มสงขลา เพื่อนรักมือสังหาร “บังโพ้” หลังเคลียร์ปัญหาเรื่องเป็นชู้ภรรยาผู้ตายไม่ลงตัว หนีซ่อนตัวสตูล เจ้าตัวปัดข้อหา แต่เจ้าหน้าที่ยันมีพยานหลักฐานแน่นหนา 19 ส.ค. 2560 15:09 19 ส.ค. 2560 15:32 ไทยรัฐ