วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมได้แล้ว กลุ่มควันจาก ‘ครัวฮั่วเซ่งฮง’ ในห้างเซ็นทรัลเวิลด์

เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 15 นาทีควบคุมกลุ่มควัน ภายในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ได้แล้ว เหตุการณ์ปกติ พบมาจากปล่องดูดควันห้องครัวชั้น 6 ร้านฮั่วเซ่งฮง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 'ศานิตย์' ลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยตนเอง...

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. จากเหตุภายในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระราม 1 พบกลุ่มควันพวยพุ่งจำนวนมากออกมาจากปล่องดูดควันร้านอาหาร โดยเจ้าหน้าที่ของอาคารได้อพยพประชาชนออกจากพื้นที่ เบื้องต้นใช้เวลา 15 นาที จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ และทำการระบายควันออกจากบริเวณจุดเกิดเหตุ

อย่างไรก็ตามหลังเหตุการณ์สงบทางแผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า กลุ่มควันดังกล่าวเกิดขึ้นภายในห้องครัวของ ร้านฮั่วเซ่งฮง ชั้น 6 เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมเหตุการณ์ และระบายควันออกนอกห้างฯ เป็นที่เรียบร้อย โดยขณะนี้เหตุการณ์ปกติ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และทางห้างฯ ยังคงเปิดให้บริการได้ตามปกติ ส่วนสาเหตุของกลุ่มควันกำลังดำเนินการตรวจสอบต่อไป

ล่าสุด จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่าบริเวณจุดไฟไหม้เป็นปล่องระบายควัน ของร้านอาหารบริเวณชั้น 6 โดยไฟได้ลุกลามไหม้ฝ้าเพดานของร้าน เป็นเหตุให้เกิดกลุ่มควันจำนวนมาก ซึ่งสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุตำรวจพิสูจน์หลักฐาน สน.ปทุมวัน อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล อยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดังกล่าวด้วยตนเอง.

เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 15 นาทีควบคุมกลุ่มควัน ภายในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ได้แล้ว เหตุการณ์ปกติ พบมาจากปล่องดูดควันห้องครัวชั้น 6 ร้านฮั่วเซ่งฮง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 'ศานิตย์' ลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยตนเอง... 19 ส.ค. 2560 15:08 19 ส.ค. 2560 15:46 ไทยรัฐ