วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บังคับคดี’ ขายทอดตลาด ‘หยก-พลอย’ นัดที่ 4 ยังไร้วี่แววคนประมูล

กรมบังคับคดีเปิดประมูลทรัพย์สิน ในคดีล้มละลาย ประเภทวัตถุลักษณะ คล้ายหยกและพลอย นัดที่ 4 มีผู้สนใจวางหลักประกันสู้ราคา 16 ล้าน แต่ยังไม่ประมูล เตรียมเชิญผู้ค้าอัญมณีรายใหญ่ สิงคโปร์ ฮ่องกง ประชาสัมพันธ์กลุ่มเป้าหมาย

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 19 ส.ค.60 ที่ห้องขายทอดตลาด อาคารอสีติพรรษ กรมบังคับคดี ย่านบางขุนนนท์ กรุงเทพฯ น.ส.รื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี พร้อมด้วย นายทรงธรรม พูนเกษมทรัพย์ รองอธิบดีกรมบังคับคดี นางทัศนีย์ เปาอินทร์ ผอ.กองบังคับคดีล้มละลาย 4 และคณะผู้บริหารกรมบังคับคดี ร่วมเปิดงานเปิดการขายทอดตลาดทรัพย์ในคดีล้มละลาย หมายเลขคดีแดงที่ ล.8194/2550 ประเภทวัตถุลักษณะคล้ายหยก และวัตถุลักษณะคล้ายพลอย นัดที่ 4 ของกองบังคับคดีล้มละลาย 4 ประมูลด้วยราคาเริ่มต้นที่ 70% ของราคาที่กำหนด โดยคาดจะขายทอดตลาดได้ประมาณ 221 ล้านบาท

น.ส.รื่นวดี เผยว่า ทรัพย์สินที่เข้าสู่การประมูลขายทอดตลาดทรัพย์ของกรมบังคับคดี ส่วนใหญ่เป็นในรูปแบบของอสังหาริมทรัพย์ แต่ในครั้งนี้เป็นการประมูลขายทอดตลาดทรัพย์ประเภทวัตถุลักษณะคล้ายหยก และวัตถุลักษณะคล้ายพลอย สีเขียว สีเหลือง สีแดง สีดำ และสีน้ำเงิน เป็นการขายรวมทั้งหมด 24 รายการ ซึ่งมีประกาศขายทั้งหมด 8 นัด และในวันนี้เป็นนัดที่ 4 โดยผลการขายทอดตลาดทรัพย์ในวันนี้ มีผู้สนใจและวางหลักประกันเข้าสู้ราคาต่อเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ เป็นเงินจำนวน 16,000,000 บาท และเข้าตรวจสอบคุณภาพทรัพย์ แต่ยังไม่ประมูลทรัพย์ในครั้งนี้ ซึ่งผู้เข้าประมูลที่ไม่ได้มีการประมูลซื้อทรัพย์ สามารถขอรับเงินวางหลักประกันคืนได้ทันที

"ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมประมูลซื้อทรัพย์ในนัดที่ 5 วันที่ 9 ก.ย.นี้ จะประมูลด้วยราคาเริ่มต้นที่ 70 % ของราคา จนถึงการประมูลนัดที่ 8 โดยคาดว่าจะขาดทอดตลาดได้เงิน ประมาณ 221,260,000 บาท นอกจากนี้ กรมบังคับคดีได้มีการเรียนเชิญผู้ประกอบการอัญมณี ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งได้ประสานไปยังผู้ค้าอัญมณีรายใหญ่ของสาธารณรัฐสิงคโปร์ และสมาคมผู้ค้าอัญมณีระหว่างประเทศของฮ่องกง เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มเป้าหมาย อันจะทำให้มีผู้สนใจเข้าร่วมประมูลสู้ราคามากยิ่งขึ้น" น.ส.รื่นวดี กล่าว

กรมบังคับคดีเปิดประมูลทรัพย์สิน ในคดีล้มละลาย ประเภทวัตถุลักษณะ คล้ายหยกและพลอย นัดที่ 4 มีผู้สนใจวางหลักประกันสู้ราคา 16 ล้าน แต่ยังไม่ประมูล เตรียมเชิญผู้ค้าอัญมณีรายใหญ่ สิงคโปร์ ฮ่องกง ประชาสัมพันธ์กลุ่มเป้าหมาย 19 ส.ค. 2560 14:17 19 ส.ค. 2560 15:22 ไทยรัฐ