วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเมืองสงขลา เยียวยา 5 แสนครอบครัวผู้เสียชีวิตเหยื่อปล้นเต็นท์รถ

ผู้ว่าฯ สงขลา เร่งช่วยเหยื่อปล้นเต็นท์รถมือสองประกอบคาร์บอมบ์ มอบ 5 แสนเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต ด้านเจ้าของเต็นท์ยังไม่ขอเปิดเผยตัว เหตุห่วงความปลอดภัย ส่วนทรัพย์สินที่เสียหายช่วยเหลือตามความเป็นจริง

วันที่ 19 ส.ค.60 นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา เปิดเผยถึงการให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตและทรัพย์สินที่เสียหายจากกรณีปล้นเต็นท์รถมือสอง ที่ อ.นาทวี จ.สงขลา ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดอีก 3 ราย และรถยนต์หลายคันเสียหายจากการนำไปประกอบคาร์บอมบ์

โดยระบุว่า ในส่วนของผู้เสียชีวิต นายสหรัฐ แหละหนิ๊ อายุ 20 ปี ได้มอบเงินเยียวยาไปแล้ว 5 แสนบาทกับพ่อแม่ ส่วนนายประทานพร นวลละมูล อายุ 23 ปี ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้น 1 หมื่นบาท และยังอยู่ระหว่างการรอความเห็นจากแพทย์ว่าอาการบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหน เพื่อมอบเงินเยียวยาอีกครั้งหนึ่ง

ขณะที่ผู้ที่รอดชีวิต 2 คน คือนายธานีศักดิ์ ยี่จีน อายุ 45 ปี เจ้าของเต็นท์ นายวีรศักดิ์ รัตน์พันธ์ อายุ 23 ปี ลูกน้อง ซึ่งมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย จะให้การช่วยเหลือตามที่แพทย์ลงความเห็นมา แต่ขณะนี้ทั้ง 2 คนยังไม่พร้อมที่จะออกมาเปิดเผยตัว เนื่องจากยังเป็นห่วงในเรื่องความปลอดภัย

สำหรับทรัพย์สินที่เสียหาย ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขา เปิดเผยว่า มีเต็นท์รถที่คนร้ายยิงกราดเข้าไปในสำนักงานจนได้รับความเสียหายจะให้เจ้าของเต็นท์สำรวจความเสียหาย ยื่นต่อคณะกรรมการพิจารณาช่วยเหลือเยียวยา อ.นาทวี และทางคณะกรรมการจะเข้าไปตรวจสอบเพื่อดำเนินการให้การช่วยเหลือตามความเป็นจริง ส่วนรถยนต์ที่เสียหายใน อ.เทพา 1 คัน กระบะมิตซูบิซิ ไทรทัน บฉ 7182 ยะลา ที่คนร้ายถูกวิสามัญและรถเสียหายนั้น ให้คณะกรรมการพิจารณาช่วยเหลือเยียวยา อ.เทพา พิจารณาให้การช่วยเหลือ ส่วนรถที่ปล้นไปอีก 5 คัน หากเกิดเหตุในพื้นที่ไหนก็จะให้คณะกรรมการพิจารณาช่วยเหลือเยียวยาพื้นที่นั้นพิจารณาให้การช่วยเหลือ

ผู้ว่าฯ สงขลา เร่งช่วยเหยื่อปล้นเต็นท์รถมือสองประกอบคาร์บอมบ์ มอบ 5 แสนเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต ด้านเจ้าของเต็นท์ยังไม่ขอเปิดเผยตัว เหตุห่วงความปลอดภัย ส่วนทรัพย์สินที่เสียหายช่วยเหลือตามความเป็นจริง 19 ส.ค. 2560 13:20 19 ส.ค. 2560 13:44 ไทยรัฐ