วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ธนีกาญจน์’ ไม่หวั่นแข้งสาวเสือเหลือง เชื่อเก็บสามแต้มได้แน่

"ธนีกาญจน์ แดงดา" ดาวยิงตัวความหวังของทัพนักเตะ "ชบาแก้ว" เชื่อมั่นว่าจะสามารถเก็บสามแต้มเหนือ มาเลเซีย ได้อย่างแน่นอน แม้จะต้องเจอกับความกดดันจากกองเชียร์เจ้าถิ่นในวันอาทิตย์นี้ก็ตาม...

วันที่ 19 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งมีคิวลงสนามในเกมนัดที่ 2 วันอาทิตย์นี้ โดยจะพบกับทัพนักเตะหญิง มาเลเซีย เจ้าภาพ

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สเปนเซอร์ ไพรเออร์ เฮดโค้ชทีมชาติไทย ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามปาดัง เคแลบ อมาน เน้นไปที่การทบทวนแท็กติกทั้งเกมรุกและรับ ซึ่งใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมงเต็ม

โดย “ไหม" ธนีกาญจน์ แดงดา เผยหลังการฝึกซ้อมว่า “วันนี้เราได้ลงฝึกซ้อมตอนเช้า เนื่องจากต้องการป้องกันฝนตกด้วย เพราะเมื่อวานก่อนจะลงฝึกซ้อมฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก จนเราไม่สามารถลงสนามฝึกซ้อมได้”

“ตอนนี้สภาพความฟิตของตนเองสมบูรณ์มาก การเจอ มาเลเซีย เราไม่ประมาทแน่นอน เพราะเขาเล่นในบ้าน ซึ่งจะทำให้ได้เปรียบเรื่องสภาพสนามรวมทั้งแฟนบอล แต่เชื่อว่าเราจะผ่าน และ เก็บ 3 คะแนนได้อย่างแน่นอน”

สำหรับเกมคู่ระหว่างทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย จะมีขึ้นที่สนามยูไอเอ็มที ชาห์ อลัม วันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคมนี้ เวลา 19.45 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

"ธนีกาญจน์ แดงดา" ดาวยิงตัวความหวังของทัพนักเตะ "ชบาแก้ว" เชื่อมั่นว่าจะสามารถเก็บสามแต้มเหนือ มาเลเซีย ได้อย่างแน่นอน แม้จะต้องเจอกับความกดดันจากกองเชียร์เจ้าถิ่นในวันอาทิตย์นี้ก็ตาม... 19 ส.ค. 2560 13:03 19 ส.ค. 2560 14:35 ไทยรัฐ