วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! พบกลุ่มควันพวยพุ่ง ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ อพยพคนพ้นพื้นที่ (คลิป)

เครดิตภาพ : 61 ข่าวภัย ปภ.

เกิดกลุ่มควันพวยพุ่งบริเวณ ร้านอาหารชั้น 6 ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จนท.อยู่ระหว่างอพยพประชาชนออกนอกพื้นที่ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา วันนี้ 19 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดกลุ่มควันจำนวนมากบริเวณ โซนร้านอาหาร ชั้น 6 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. ทำให้ประชาชนที่ไปใช้บริการในวันหยุดต่างตกใจเป็นจำนวนมาก โดยควันได้ลอยคละคลุ้งไปทั่วทั้งห้าง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างอพยพประชาชนออกนอกพื้นที่และบริเวณใกล้เคียง 

ต่อมา เวลา 12.15 น. มีรายงานว่า กลุ่มควันเบาบางลง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อาคารเซ็ลทรัลเวิลด์ ได้ให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงบรรทัดทองเข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

เวลา 12.30 น. จากการตรวจสอบ พบเป็นเพลิงลุกไหม้ปล่องระบายควัน ลุกลามฝ้าเพดานร้านอาหารแห่งหนึ่ง ขณะนี้เพลิงสงบ รายละเอียดอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ล่าสุดฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ได้ชี้แจงว่า เมื่อเวลา 11.40 น. เกิดกลุ่มควันภายในห้องครัวของร้านฮั่วเซงฮง ชั้น 6 เบื้องต้นทางศูนย์ได้เข้าควบคุมเหตุการณ์และระบายควันออกนอกศูนย์ฯ

ขณะนี้เหตุการณ์ปกติ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และศูนย์ยังคงเปิดให้บริการได้ตามปกติ ส่วนสาเหตุของกลุ่มควันกำลังดำเนินการตรวจสอบต่อไป.

เกิดกลุ่มควันพวยพุ่งบริเวณชั้น 6 ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จนท.อยู่ระหว่างอพยพประชาชนออกนอกพื้นที่ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ 19 ส.ค. 2560 12:25 19 ส.ค. 2560 13:26 ไทยรัฐ