วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ชโย่งกร้าวเก็บ 3 แต้มเหนือกัมพูชา ยันส่ง 'เจนรบ' ยืนตัวจริง

กุนซือทีมช้างศึกชุดซีเกมส์การันตี เตรียมส่ง "เจนรบ สำเภาดี" กลับมาเป็นตัวจริงอีกครั้ง เพื่อล่าตาข่ายกัมพูชาในเกมนัดที่ 3 วันอาทิตย์นี้ เชื่อหากได้ประตูเบิกร่องเร็วสกอร์มีโอกาสไหลอย่างอย่างแน่นอน...

วันที่ 19 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะชายทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ

โดยในวันนี้ เฮดโค้ชทีมชาติไทยได้นำลูกทีมลงทบทวนแท็กติกต่างๆ ทั้งเกมรุกและเกมรับ รวมทั้งเน้นไปที่จังหวะเข้าทำเพิ่มเติม เพื่อคว้าเฉียบขาดในเกมรุกก่อนเจอกับกัมพูชา โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 2 ชั่วโมง

ซึ่งหลังเสร็จสิ้น “โค้ชโย่ง” กล่าวว่า “เราตั้งใจที่จะเก็บ 3 แต้มให้ได้ ส่วน นพพล พลคำ ที่ถูกแยกซ้อม เพราะมีอาการกล้ามเนื้อตึงนิดหน่อย ส่วนการวันนี้เราเน้นในเรื่องของการจบสกอร์ รวมถึงการเล่นป้องกันลูกโต้กลับ โดยเกมกับ กัมพูชา แม้ว่าพวกเขาจะแพ้มาใน 2 เกมแรก แต่เราจะไม่ประมาทแน่นอน เพราะทุกทีมที่เจอทีมชาติไทย ล้วนอยากจะเอาชนะทีมแชมป์เก่าอย่างเรา”

“เกมนี้เราหวังจะทำประตูได้ตั้งแต่ต้นเกม เพราะหากเราได้ประตูเร็ว โอกาสที่จะได้ 2-3 ก็จะตามมา ซึ่งจะทำให้นักเตะทุกคนคลายความกดดันและเล่นได้ง่ายขึ้น”

“แดนหน้าเราจะได้ เจนรบ สำเภาดี กลับมาลงสนามให้ทีมตั้งแต่ต้นเกมอีกครั้ง โดยเชื่อมั่นในศักยภาพของ เจนรบ อยู่แล้ว เพราะได้เห็นพัฒนาการของเขามาตั้งแต่ยังเด็ก ว่าเป็นนักเตะที่มีความแม่นยำ ความมุ่งมั่น และหากเขาสามารถทำประตูแรกได้ เขาจะเป็นนักเตะคนสำคัญ ที่จะพาทีมเราไปประสบความสำเร็จได้แน่นอน”

สำหรับเกมคู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ กัมพูชา จะมีขึ้นที่สนามเซลายสง สเตเดียม ในวันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคมนี้ เวลา 19.45 น. ถ่ายทอดสด

กุนซือทีมช้างศึกชุดซีเกมส์การันตี เตรียมส่ง "เจนรบ สำเภาดี" กลับมาเป็นตัวจริงอีกครั้ง เพื่อล่าตาข่ายกัมพูชาในเกมนัดที่ 3 วันอาทิตย์นี้ เชื่อหากได้ประตูเบิกร่องเร็วสกอร์มีโอกาสไหลอย่างอย่างแน่นอน... 19 ส.ค. 2560 12:02 19 ส.ค. 2560 12:26 ไทยรัฐ