วันศุกร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ชโย่งกร้าวเก็บ 3 แต้มเหนือกัมพูชา ยันส่ง 'เจนรบ' ยืนตัวจริง

กุนซือทีมช้างศึกชุดซีเกมส์การันตี เตรียมส่ง "เจนรบ สำเภาดี" กลับมาเป็นตัวจริงอีกครั้ง เพื่อล่าตาข่ายกัมพูชาในเกมนัดที่ 3 วันอาทิตย์นี้ เชื่อหากได้ประตูเบิกร่องเร็วสกอร์มีโอกาสไหลอย่างอย่างแน่นอน...

วันที่ 19 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะชายทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ

โดยในวันนี้ เฮดโค้ชทีมชาติไทยได้นำลูกทีมลงทบทวนแท็กติกต่างๆ ทั้งเกมรุกและเกมรับ รวมทั้งเน้นไปที่จังหวะเข้าทำเพิ่มเติม เพื่อคว้าเฉียบขาดในเกมรุกก่อนเจอกับกัมพูชา โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 2 ชั่วโมง

ซึ่งหลังเสร็จสิ้น “โค้ชโย่ง” กล่าวว่า “เราตั้งใจที่จะเก็บ 3 แต้มให้ได้ ส่วน นพพล พลคำ ที่ถูกแยกซ้อม เพราะมีอาการกล้ามเนื้อตึงนิดหน่อย ส่วนการวันนี้เราเน้นในเรื่องของการจบสกอร์ รวมถึงการเล่นป้องกันลูกโต้กลับ โดยเกมกับ กัมพูชา แม้ว่าพวกเขาจะแพ้มาใน 2 เกมแรก แต่เราจะไม่ประมาทแน่นอน เพราะทุกทีมที่เจอทีมชาติไทย ล้วนอยากจะเอาชนะทีมแชมป์เก่าอย่างเรา”

“เกมนี้เราหวังจะทำประตูได้ตั้งแต่ต้นเกม เพราะหากเราได้ประตูเร็ว โอกาสที่จะได้ 2-3 ก็จะตามมา ซึ่งจะทำให้นักเตะทุกคนคลายความกดดันและเล่นได้ง่ายขึ้น”

“แดนหน้าเราจะได้ เจนรบ สำเภาดี กลับมาลงสนามให้ทีมตั้งแต่ต้นเกมอีกครั้ง โดยเชื่อมั่นในศักยภาพของ เจนรบ อยู่แล้ว เพราะได้เห็นพัฒนาการของเขามาตั้งแต่ยังเด็ก ว่าเป็นนักเตะที่มีความแม่นยำ ความมุ่งมั่น และหากเขาสามารถทำประตูแรกได้ เขาจะเป็นนักเตะคนสำคัญ ที่จะพาทีมเราไปประสบความสำเร็จได้แน่นอน”

สำหรับเกมคู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ กัมพูชา จะมีขึ้นที่สนามเซลายสง สเตเดียม ในวันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคมนี้ เวลา 19.45 น. ถ่ายทอดสด