วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพปัญญาชนไทยมาแล้ว! ร่วมพิธีเชิญธงสู่ยอดเสากีฬา ม.โลก

ทัพนักกีฬาปัญญาชนไทย ร่วมพิธีเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาอย่างเป็นทางการ ในกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2017 ที่ไต้หวัน ด้านหัวหน้านักกีฬาไทยเผยว่า แม้จะมีปัญหาด้านการเดินทางอยู่บ้าง แต่โดยรวมยังถือว่ายังราบรื่นดีสำหรับการแข่งขันครั้งนี้...

วันที่ 19 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 ที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีพิธีเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาในหมู่บ้านนักกีฬา ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการต้อนรับของเจ้าภาพต่อการมาถึงของนักกีฬาแต่ละชาติ

โดยในวันนี้ มีพิธีเชิญธงชาติไทยร่วมกับอีก 7 ประเทศ ได้แก่ โครเอเชีย, เบลเยียม, เกาหลีใต้, ลิทัวเนีย, โดมินิกัน, นอร์เวย์ และ สโลวีเนีย ซึ่งในส่วนของทีมไทย รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ได้นำ 2 นักกีฬายูโด "พีท" คุณาธิป เยี่ยอ้น กับ กชกร วรสิงหะ ร่วมด้วย นายสันติภาพ เตชะวณิช ที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการบริหาร กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยเข้าร่วมพิธี

โดย รศ.ดร.วิชิต กล่าวว่า หลังจากเริ่มเข้าสู่การแข่งขัน ม.โลกแล้ว ปัญหาที่พบมากที่สุดในตอนนี้คือระบบขนส่งของเจ้าภาพที่ไม่ชัดเจน และเคร่งครัดในระเบียบมากเกินไป ทำให้เกิดความสับสน ไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งหลายชาติก็มีการแจ้งให้เจ้าภาพรับทราบแล้ว

ส่วนนักกีฬาไทยที่เดินทางมาถึง ทั้ง วอลเลย์บอลหญิง, ยกน้ำหนัก, ยูโด, เทนนิส, เทควันโด ได้เข้าพักในหมู่บ้านเรียบร้อยดีไม่มีปัญหา แม้อากาศจะร้อนแต่ก็ไม่มีใครมีอาการเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บ ทั้งนี้ทางทีมแพทย์ไทยที่มาทั้งจาก ม.มหิดล, ม.นเรศวร และ รพ.กรุงเทพ ได้ช่วยกันดูแลอย่างใกล้ชิด.

ทัพนักกีฬาปัญญาชนไทย ร่วมพิธีเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาอย่างเป็นทางการ ในกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2017 ที่ไต้หวัน ด้านหัวหน้านักกีฬาไทยเผยว่า แม้จะมีปัญหาด้านการเดินทางอยู่บ้าง แต่โดยรวมยังถือว่ายังราบรื่นดีสำหรับการแข่งขันครั้งนี้... 19 ส.ค. 2560 11:10 ไทยรัฐ