วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มนักดื่มเครียดถูกด่า คว้าสายไฟจะผูกคอ เกิดช็อกหัวใจวายดับก่อน

หนุ่มหนองคาย ดื่มเหล้าหนัก หายจากบ้านหลายวัน พบอีกครั้งผูกคอตายข้างถนน คาดสาเหตุเกิดจากถูกชาวบ้านดุด่าแล้วเครียด พบระบุหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันขณะผูกคอ

เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 19 ส.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายบริเวณป่าเจ๊ก ริมถนนในเขตบ้านหนองแดง ม.6 ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย จึงได้ประสานไปยังแพทย์เวร รพ.หนองคาย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถาน วีอาร์กู้ภัย เข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบศพ นายมาลัย ชัยเทศน์ อายุ 46 ปี สภาพสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาวสีดำ ใช้สายไฟผูกคอกับตอไม้ ร่างกายท่อนล่างจมอยู่ในร่องน้ำ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชม.

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า นายมาลัย เป็นนักดื่มประจำหมู่บ้าน จะดื่มเหล้าเมาทุกวันจนเป็นที่รู้จักกันดีของชาวบ้านและถูกชาวบ้านด่าว่าเป็นประจำ อาจทำให้นายมาลัยเครียด ซึ่งก่อนหน้านี้มีลูกสาวจากต่างจังหวัดมาเยี่ยมพร้อมให้เงินไว้ใช้สอยจำนวนหนึ่ง โดยก่อนเกิดเหตุนายมาลัยได้หายออกจากบ้านไปหลายวัน จนกระทั่งล่าสุดเมื่อเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา มีคนพบนายมาลัยเดินเมาเหล้าอยู่ถนนใกล้ที่เกิดเหตุก่อนจะมีคนพบว่าเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้แพทย์ได้ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า เกิดจากการดื่มเหล้าจัด ทำให้หัวใจล้มเหลวเฉียบพลันในขณะที่กำลังผูกคอตาย ซึ่งญาติพี่น้องไม่ติดใจ จึงได้มอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มหนองคาย ดื่มเหล้าหนัก หายจากบ้านหลายวัน พบอีกครั้งผูกคอตายข้างถนน คาดสาเหตุเกิดจากถูกชาวบ้านดุด่าแล้วเครียด พบระบุหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันขณะผูกคอ 19 ส.ค. 2560 10:57 19 ส.ค. 2560 14:25 ไทยรัฐ