วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยากรณ์ประจำสัปดาห์ 20/08/60

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 20–26 สิงหาคม 2560

ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดเดินอยู่ในเรือนที่พักพิง พร้อมกับดาวการเงินดาวสื่อสารและดาวบริวาร จะมีพลังส่งถึงเรือนการงาน ดาวอาเพศในจุดกำเนิดก็จะพลิกผันเป็นครั้งคราว โดยไม่บอกกล่าวปัญหาด้านการเงินก็ยังสะกิดเตือนต่อเนื่อง จึงต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง ดาวฝ่ายบุญและฝ่ายบาปต่างทำมุมพุ่งใส่ราศีเกิด จึงมีทั้งเรื่องบวกและลบสลับกัน ต้องรับมือกับสิ่งใหม่ๆที่จะผ่านเข้ามา พร้อมกับคิดแบบพอเพียงพ่วงด้วย.

ชาวราศีพฤษภในรอบสัปดาห์นี้ ยังได้รับความกดดันจากบาปเคราะห์เสาร์ หุ้นส่วนในวงงานมักจะทำความหนักใจให้ตัวเอง ยังมองหาทางแสวงหาต่อเนื่อง ดาวเงินตราก็เริ่มเดินหน้า ก็มีความเคลื่อนไหวแบบค่อยเป็นค่อยไป จะต้องพยายามใช้จ่ายแบบพอเพียง ช่วยตนเองไว้ก่อน จะมีการคบหาสมาคมใหม่ๆทยอยเข้ามา ดาวคุณธรรมยังทำมุมถึงจุดกำเนิด พอจะช่วยบรรเทาเหตุต่างๆที่จะผ่านเข้ามา ความสัมพันธ์ทางใจยังคงไม่ราบรื่น.

ชาวราศีเมถุนในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดเริ่มเดินไปข้างหน้า และอยู่ในเรือนการเงิน ขณะเดียวกันราหูก็ค้นทรัพย์ต่อเนื่อง ได้มาจ่ายไปก็ยังพอรับได้ ก็ต้องคิดเก็บบ้าง ดาวต่างๆจะทยอยเดินห่างออกไป ยกเว้นราหูค้นทรัพย์จะคอยจังหวะตลอดเวลา ระยะนี้พอจะมีหนทางทำมาหากิน ดาวคุณธรรมยังทำมุมส่งผลญาติพี่น้องให้การสนับสนุน จะต้องดูแลสุขภาพใกล้ชิด บาปเคราะห์เสาร์ส่งผลทางด้านนี้ อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นไม่คาดคิด.

ชาวราศีกรกฎในรอบสัปดาห์นี้ ยังคงมีงานทยอยเข้ามา และคิดจะขยายวงงาน มีราหูเป็นตัวการส่งเสริม ขณะที่ดาวความร้อนเดินนำในเรือนการเงิน ดาวเสาร์ก็ส่งผลถึงราหูคู่มิตร จึงมักจะมองทางด้านบวก มองทางพื้นฐานก็น่าจะไปได้ดี เมื่อดาวต่างๆแยกย้ายกันออกไป จึงจะเริ่มส่งผลแตกต่างในแต่ละด้าน ระหว่างนี้ยังพอควบคุมการใช้จ่ายได้ ดาวอาเพศในเรือนการงานจะส่งผลเมื่อใดก็คาดเดาไม่ได้ ยังเป็นช่วงที่ราหูยังมีอิทธิพลไม่เต็มที่นัก.

ชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ ดาวเรือนเกิดเด่น ก็เป็นดาวร้อนมักจะอยู่ไม่ติดที่ ดาวงานก็จะย้ายสู่ภพอับในวันที่ 23 สิงหาคม จะดำเนินกิจการใดๆก็รีบทำแต่เนิ่นๆ ทางด้านเรือนเงินตรา ดาวคุณภาพอ่อนให้ผลแบบค่อยเป็นค่อยไป ต้องหัดคิดใช้จ่ายแบบพอเพียงให้เคยชิน จะไม่เดือดร้อน ด้านที่พักพิงอาจจะทำให้กังวลใจ แม้งานจะเดินช้า ก็ยังมีผู้สนับสนุน อุปสรรคจะค่อยๆคลายออก จุดดับดาวจันทร์ในวันที่ 21 ผ่านเรือนเกิด งดเดินทางสักพัก.

ชาวราศีกันย์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวรวมตัวหลายดวงในเรือนลาภผล รวมทั้งดาวงานและเงินด้วย อาจจะมีโอกาสทางโชคลาภลอยก็ได้ ดาวคุณธรรมในเรือนเกิดจะค่อยๆเดินเข้าหาเรือนการเงิน ก็ต้องขยันทำงานด้วย ถึงอย่างไรดาวอาเพศก็ยังลอยตัวตรงข้ามเรือนเงินตรา จะต้องพยายามใช้เงินประหยัด ไม่ควรสร้างหนี้สินเพิ่มขึ้น ความพลิกผันมักจะเกิดโดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้า หุ้นส่วนมักจะร่วมมือในการสร้างงาน แม้มีโชคก็ต้องประหยัด.

ชาวราศีตุลระยะนี้ ดาวหลายดวงมารวมตัวกันในเรือนการงาน และวันที่ 23 สิงหาคม ดาวเรือนเกิดก็จะเดินเข้ามาสมทบด้วย ก็คือกิจการงานพากันทยอยเข้ามา ส่งกระแสถึงเรือนเงินตรา ซึ่งขณะนี้ดาวเสาร์ในเรือนดังกล่าวก็เดินปกติแล้ว ถึงอย่างไรการได้รับผลประโยชน์ก็ไม่ง่ายดายนัก เมื่องานมีเงินก็ย่อมเข้ามา อาจจะไม่คล่องตัวเท่าที่ควร ดาวอาเพศในจุดตรงข้ามอาจจะสร้างความผันผวนกะทันหันก็ได้ จะใช้จ่ายก็ควรเบรกๆไว้บ้าง.

ชาวราศีพิจิกในช่วงสัปดาห์นี้ ดาวเสาร์แม้จะเดินปกติในเรือนเกิด ก็ยังมีคุณสมบัติดาวฝ่ายบาป สร้างความวิตกกังวลอย่างต่อเนื่อง ถึงกระนั้นก็สามารถฝ่าอุปสรรคต่างๆออกไปได้ ก็ยังพอมีโชคทางการเงินแบบค่อยเป็นค่อยไป แม้จะยังมีผู้ช่วยเหลือยามคับขัน แต่เรื่องโรคภัยไข้เจ็บก็จะต้องดูแลตนเอง กิจการงานก็ยังเดินต่อเนื่อง ยังต้องอดทนต่อไป ไม่มีอะไรที่จะให้ความสะดวกสบายมากนัก แต่ก็ยังสามารถเดินต่อไปได้.

ชาวราศีธนูในรอบสัปดาห์นี้ ก็ยังคงมีงานทำอย่างต่อเนื่อง ดาวเงินตราเดินภพอับ หากไม่บันยะบันยังในการใช้จ่ายก็จะเดือนร้อนแน่ กลุ่มดาวหลายดวงมาเดินตรงข้ามเรือนการเงิน ล้วนแต่จะดึงเงินออกไป จึงต้องใจแข็งมากๆมิฉะนั้นก็จะต้องเพิ่มหนี้สินเข้ามา ดาวอาเพศเดินในเรือนการลงทุน อาจจะคิดแสวงหาค่อนข้างไปทางโลภ จึงมักจะเสียมากกว่าได้ แต่จะได้ผู้ใหญ่สนับสนุนการทำงาน เป็นจุดที่ดีของดวงชะตาในยามนี้.

ชาวราศีมังกรระยะนี้ ดาวตัวเองเดินในจุดส่งผลดีต่อเรือนเกิด งานเริ่มเบนไปทางบวกมากขึ้น ขณะเดียวกัน ดาวหลายดวงมารวมตัวตรงข้ามจุดกำเนิด มีทั้งดาวที่สนับสนุนและเห็นต่าง ดาวความร้อนยังเดินตรงข้ามเรือนการเงิน ยังต้องใช้จ่าย แต่จะลดจำนวนลง ดาวอาเพศมักจะพลิกผันด้านการงานโดยไม่คาดหมาย ถึงอย่างไรราศีเกิดก็จะเดินนำดาวส่วนใหญ่ไปข้างหน้า นับว่าเริ่มมีผลทางบวกมากขึ้น ก็อย่าประมาท.

ชาวราศีกุมภ์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวความร้อนเดินเล็งเรือนเกิด คงจะอยู่ไม่ค่อยติดที่นัก ขณะเดียวกัน ดาวเสาร์ในเรือนการงานก็เดินปกติ ก็ยังมีคุณสมบัติของบาปเคราะห์ ต้องมีความอดทนมากๆจึงจะพาตนเองเดินหน้าต่อไปได้ ดาวการเงินก็มีคุณสมบัติอ่อน โอกาสที่จะผันตัวเข้ามารวดเร็วค่อนข้างยาก และจะมีปัญหาทางสุขภาพต่อเนื่อง ถึงอย่างไรก็ยังมีผู้ร่วมกิจกรรมสนับสนุน งานยังเดินแบบค่อยเป็นค่อยไป ก็ต้องอดทน.

ชาวราศีมีรอบสัปดาห์นี้ ค่อนข้างจะมีปัญหาทางด้านการเงิน ดาวอาเพศเดินนำในเรือนนี้ด้วยดาวเรือนเกิดก็มีคุณสมบัติอ่อน การงานจึงไม่ค่อยเดินผ่านเข้ามา และบาปเคราะห์ใหญ่ก็ทำมุมร่วมหน้าหลัง คงจะเป็นช่วงที่จะต้องอดทนมากๆ แต่ประคองตัวเองไปเรื่อยๆก็นับว่ารอดตัวได้ ไม่ควรคิดลงทุนใดๆจะมีเหตุต้องจ่ายออกมากกว่า หากดำเนินการด้านการกุศลจะส่งผลดีเป็นส่วนมาก ผู้มีบุตร บริวารอาจได้รับการช่วยเหลือบ้าง.

วิสุทธิ ราศี

19 ส.ค. 2560 09:39 19 ส.ค. 2560 09:41 ไทยรัฐ