วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตกลงไม่ได้! หนุ่มวัย 21 ถูกอริขี่ จยย.ตามยิงดับ คาดปมชู้สาว-ขัดธุรกิจ

มือปืนขี่จักรยานยนต์ไล่ตามหลัง หนุ่มวัย 21 ปี สมัครเป็นทหารเกณฑ์ผลัด 2 พูดคุยกันไม่รู้เรื่อง ก่อนชักปืน 9 มม.ยิงเสียชีวิต ตำรวจตั้งข้อสันนิษฐานอาจมาจากเรื่องชู้สาว-ธุรกิจไม่เปิดเผย

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.60 เวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันที่ ม.8 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จึงเข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุเป็นถนนในหมู่บ้าน สายทุ่งสง-บ้านในเปอะ บริเวณสามแยกสวนส้ม พบกองเลือดกองใหญ่อยู่บนถนน และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 125 สีน้ำเงิน ทะเบียน ขจต. 540 นครศรีธรรมราช พลิกคว่ำอยู่ ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บถูกยิง พลเมืองดีได้นำส่ง รพ.ทุ่งสง ก่อนหน้านี้แล้วและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายธนากร รัตนสุภา อายุ 21 ปี สวมเสื้อยืดแขนยาวลายดำขาว กางเกงขายาวลายพรางทหาร ถูกยิงดัวยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่บริเวณสะเอวด้านหลัง กระสุนทะลุด้านหน้าท้อง

จากการตรวจสอบพบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายธนากร ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพัก และแวะรับเพื่อนกลางทาง 3 คน นั่งซ้อนรถจักรยานยนต์ 2 คัน ออกไปเที่ยวตลาดทุ่งสง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะที่นายธนากรเป็นคนขับโดยมีนายสมพร ขัวญรอด อายุ 24 ปี นั่งซ้อนท้าย ได้มีรถจักรยานยนต์ขี่มาดัวยความเร็วปาดหน้าแล้วสั่งให้หยุดรถ ซึ่งมีการพูดคุยกันสักพักใหญ่ แต่พูดจากันไม่รู้เรื่องอีกฝ่ายจึงชักปืน 9 มม.ที่พกติดตัวมาออกมายิงใส่ นายธนากร จำนวน 2 นัด จนล้มคว่ำคารถจักรยานยนต์ เพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายจึงวิ่งหนีเอาตัวรอด พร้อมเพื่อนที่ขับรถจักรยานยนต์มาดัวยกันอีก 2 คน

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เรียกเพื่อนผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนมาสอบสวน ทราบชื่อมือปืนคือ นายวิทยา (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งใน ม.8 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จึงเข้าตรวจค้นที่บ้านดังกล่าว พบเพียงรถจักรยานยนต์ยี่ห้อออนด้าโซนิคสีดำไม่ติดแผนป้ายทะเบียน ที่ใช้ก่อเหตุ ส่วนนายวิทยาหรือโป้ ได้หลบหนีไป

นายดำรงเกียรติ รัตนสุภา อายุ 45 ปี พ่อผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพชาวสวนยางพารา ส่วนบุตรชายที่เสียชีวิตช่วยกรีดยาง เมื่อเดือน เม.ย.ปีที่ผ่านมามีการคัดเลือกทหาร นายธนากร ได้สมัครเป็นทหารเกณฑ์ผลัดที่ 2 จะต้องไปรายงานตัวในเดือน พ.ย.นี้ ก่อนเกิดเหตุได้มีเพื่อนโทรศัพท์มาหานายธนากร ซึ่งตนเองได้ห้ามบุตรชายว่าอย่าออกไปข้างนอก เพราะมืดแล้ว แต่นายธนากรไม่ยอมฟังจึงขับรถออกไปจนถูกยิงเสียชีวิต

พ.ต.อ.สมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน ได้เรียกตัวเพื่อนของผู้เสียชีวิตที่เห็นเหตุการณ์มาให้ปากคำเจ้าหน้าที่ โดยบุคคลทั้ง 3 ยืนยันว่าคนที่ก่อเหตุครั้งนี้ เป็น นายวิทยา ซึ่งรู้จักกันมาก่อน หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากเรื่องชู้สาวหรือธุรกิจมืดไม่เปิดเผย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังออกติดตามตัวมาดำเนินคดีอย่างเร็ววัน จะได้รู้สาเหตุที่ยิงกันที่แท้จริง

มือปืนขี่จักรยานยนต์ไล่ตามหลัง หนุ่มวัย 21 ปี สมัครเป็นทหารเกณฑ์ผลัด 2 พูดคุยกันไม่รู้เรื่อง ก่อนชักปืน 9 มม.ยิงเสียชีวิต ตำรวจตั้งข้อสันนิษฐานอาจมาจากเรื่องชู้สาว-ธุรกิจไม่เปิดเผย 19 ส.ค. 2560 09:34 19 ส.ค. 2560 10:00 ไทยรัฐ