วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.ว.ปินส์โวย วัยรุ่นอายุ 17 ถูกตำรวจจัดฉากฆ่า อ้างค้ายาเสพติด

ส.ว.ในประเทศฟิลิปปินส์ ออกมาเรียกร้องให้มีการสอบสวนการเสียชีวิตของวัยรุ่นชายวัย 17 ปี ซึ่งถูกตำรวจยิงเสียชีวิตเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังมีหลักฐานชี้ว่า เขาอาจถูกจัดฉากฆาตกรรมโดยอ้างว่าเขาขัดขืนการจับกุมฐานค้ายาเสพติด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พันธมิตรของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต ในวุฒิสภาฟิลิปปินส์ ออกมาประณามการสังหารนาย คีอัน ลอยด์ เด ลอส ซานโตส นักเรียนมัธยมปลายวัย 17 ปี ที่ถูกตำรวจสังหารในการกวาดล้างยาเสพติดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่า เขาอาจถูกตำรวจฆาตกรรม มากกว่าเสียชีวิตในการยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่

การเสียชีวิตของนายเด ลอส ซานโตส เกิดขึ้นในคืนวันพุธที่ 16 สิงหาคม โดยตำรวจอ้างว่า วัยรุ่นรายนี้วิ่งหนีและยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ที่เมืองคาลูกาน ในกรุงมะนิลา อย่างไรก็ตาม สื่อท้องถิ่นเผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่า นายเด ลอส ซานโตส ถูกตำรวจลากตัวไปยังสถานที่ที่เขาถูกสังหาร ขณะที่พยานระบุว่า เด ลอส ซานโตส ถูกปิดตาและถูกทำร้ายในตอนที่เขาถูกจับกุมด้วย หลังจากนั้น เขาก็ได้รับปืน ถูกสั่งให้ยิง และวิ่งหนีด้วย

ทั้งนี้ ส.ว. ฮวน เอดการ์โด อันการา, ปานิฟิโล ลัคสัน และ เชอร์วิน กัตชาเลียน เรียกร้องให้วุฒิสมาชิกดำเนินการสืบสวนเกี่ยวกับการฆาตกรรมในสงครามยาเสพติดของดูเตร์เตที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา เพื่อป้องกันไม่ให้ประเทศสร้าง เครื่องจักรสังหาร ขึ้นมาแทนที่จะเป็น เครื่องจักรเพื่อความยุติธรรม

ส.ว.ในประเทศฟิลิปปินส์ ออกมาเรียกร้องให้มีการสอบสวนการเสียชีวิตของวัยรุ่นชายวัย 17 ปี ซึ่งถูกตำรวจยิงเสียชีวิตเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังมีหลักฐานชี้ว่า เขาอาจถูกจัดฉากฆาตกรรมโดยอ้างว่าเขาขัดขืนการจับกุมฐานค้ายาเสพติด... 19 ส.ค. 2560 09:12 ไทยรัฐ