วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบรางวัลเชิดชูเกียรติ โชเฟอร์รถตู้ เก็บ 1.3 แสนบาท คืนนักท่องเที่ยว

ภาพ : ท่าอากาศยานภูเก็ต

ผอ.ท่าอากาศยานภูเก็ต มอบรางวัลเชิดชูเกียรติ โชเฟอร์รถตู้ซื่อสัตย์ เก็บกระเป๋าตังค์มีเงินกว่า 1.3 แสนบาท คืนนักท่องเที่ยวชาวบังกลาเทศ ...

จากกรณี เมื่อวันที่ 11 ส.ค. นายพรพงษ์ คล้ายทองคำ อายุ 40 ปี ชาว อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โชเฟอร์รถตู้โดยสาร ทะเบียนป้ายเหลือง 31-2251 ภูเก็ต ที่วิ่งรับส่งผู้โดยสารจากสนามบินภูเก็ตไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ใน จ.ภูเก็ต พบกระเป๋าหนังสีดำ ภายในมีเงินสกุลยูโรจำนวน 3,300 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยกว่า 1.3 แสนบาท ของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ลืมวางไว้ ขณะที่ขึ้นรถผิดคันในสนามบินภูเก็ต

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตได้ประสานไปยังจุดให้บริการรถตู้โดยสารภายในสนามบิน เพื่อตรวจสอบเจ้าของกระเป๋าเงินดังกล่าว จนทราบว่าเจ้าของกระเป๋าคือ นาย Mohaiminur reza อายุ 32 ปี นักท่องเที่ยวชาวบังกลาเทศและได้เข้าพักอยู่ที่โรงแรมอารยาโฮเทล หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จึงประสานรถสายตรวจตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ ออกติดตามตัว ก่อนส่งมอบเงินคืนนักท่องเที่ยวดังกล่าวในเวลาต่อมา

โดยนาย Mohaiminur reza ได้กล่าวขอบคุณความซื่อสัตย์ของนายพรพงษ์และได้มอบสินน้ำใจให้ 200 ยูโรหรือคิดเป็นเงินไทยกว่า 7,500 บาท

นาย Mohaiminur reza กล่าวว่า เมื่อกลับไปยังประเทศจะบอกให้เพื่อนๆ ร่วมชาติได้รับรู้ความซื่อสัตย์และความมีน้ำใจของคนไทยให้รู้กันทั่วและจะกลับมาท่องเที่ยวที่ จ.ภูเก็ตอีก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ตได้มอบรางวัลให้กับนายพรพงษ์ เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติและแสดงออกถึงความซื่อสัตย์สุจริตต่อหน้าที่ สมควรเอาเป็นตัวอย่างของการทำความดีที่ห้องประชุม ชั้น 5 อาคารสำนักงานท่าอากาศยานภูเก็ต.

ผอ.ท่าอากาศยานภูเก็ต มอบรางวัลเชิดชูเกียรติ โชเฟอร์รถตู้ซื่อสัตย์ เก็บกระเป๋าตังค์มีเงินกว่า 1.3 แสนบาท คืนนักท่องเที่ยวชาวบังกลาเทศ ... 19 ส.ค. 2560 09:09 19 ส.ค. 2560 09:16 ไทยรัฐ