วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้ชุมชนตลาดท่าเกวียน3 พนมสารคาม ลามวอด 8 คูหา (คลิป)

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนตลาดท่าเกวียน 3 อำเภอพนมสารคาม ฉะเชิงเทรา เพลิงได้โหมลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น อย่างรวดเร็วก่อนจะลามไปติดถึง 8 คูหา เบื้องต้น คุมเพลิงไว้ได้แล้ว รอพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ-ประเมินความเสียหาย ...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 19 สิงหาคม เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยพนมสารคาม ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนตลาดท่าเกวียน 3 ม.1 ตำบลพนมสารคาม อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา จึงได้นำรถน้ำดับเพลิงพร้อมประสานรถน้ำดับเพลิง จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนกว่า 10 คันเข้าระงับเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพนมสารคามเข้าตัดกระแสไฟ


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุลักษณะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ปลูกติดกันกว่า 10 คูหา เพลิงได้โหมลุกไหม้ด้านบนของตัวบ้าน ก่อนจะลุกลามติดบ้านข้างเคียง ได้รับความเสียหายประมาณ 8 คูหา เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้ระดมฉีดน้ำเพื่อดับเปลวเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ก่อนกำลังพร้อมรถน้ำอีกส่วนได้พยายามฉีดน้ำสกัดเพื่อควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไหม้บ้านเรือนที่อยู่ติดกัน โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเปลวเพลิงเอาไว้ได้บางส่วน เหลือเพียงกลุ่มควันเล็กน้อยเท่านั้น

จากการสอบถามชาวบ้านในชุมชน ทราบว่า บ้านตนเพลิงเป็นร้านค้า ซึ่งในช่วงเช้าได้เปิดขายของด้านล่างปกติ แต่ชาวบ้านพบเห็นกลุ่มควันลอยออกมาจากชั้น 2 ของตัวบ้าน จึงได้ตะโกนเรียกให้ช่วยกันดับไฟ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้ช่วยระงับเหตุ

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบความเสียหาย และสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง.


เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนตลาดท่าเกวียน 3 อำเภอพนมสารคาม ฉะเชิงเทรา เพลิงได้โหมลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น อย่างรวดเร็วก่อนจะลามไปติดถึง 8 คูหา เบื้องต้น คุมเพลิงไว้ได้แล้ว รอ พฐ. สอบสาเหตุ-ประเมินความเสียหาย 19 ส.ค. 2560 08:35 19 ส.ค. 2560 10:17 ไทยรัฐ