วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สเปนเผย คนร้ายขับรถชนคนในบาร์เซโลนาถูกฆ่าแล้ว เหลือตามล่าอีก 1

ตำรวจสเปนสามารถระบุตัวตนของคนร้ายผู้ก่อเหตุขับรถชนคนในเมืองแคมบริลส์ 3 จาก 5 คนที่ถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมได้แล้ว โดยหนึ่งในนี้คือ มูสซา อูกาบีร์ ผู้ที่เชื่อว่าเป็นคนขับรถตู้สีขาวขนผู้คนในบาร์เซโลนาเมื่อ 1 วันก่อนหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2560 ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสเปนสามารถระบุอัตลักษณ์ของศพผู้ก่อการร้าย 3 ใน 5 รายที่ถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม หลังก่อเหตุขับรถพุ่งชนคนเมื่อวันศุกร์ที่เมืองแคมบริลส์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศสเปน ได้แล้ว โดยหนึ่งในนั้นคืนคนร้ายผู้ขับรถชนผู้คนในเมืองบาร์เซโลนาเมื่อวันพฤหัสบดี

ตำรวจเปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้งสามได้แก่ มูสซา อูกาบีร์ ผู้ที่คาดว่าเป็นคนขับรถตู้สีขาวพุ่งชนฝูงชนกลางเมืองบาร์เซโลนาเมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคมในย่านแรมบลาส ส่วนคนอื่นคือนาย ซาอิด อาลลา และโมฮัมเหม็ด ไฮชามี อายุ 17 ปี 18 ปี และ 24 ปี ทั้งสามคนอาศัยอยู่ทางตอนเหนือของเมืองริโปลล์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาตาลันเปิดเผยว่า การก่อการร้ายที่เมืองบาร์เซโลนาและแคมบริลส์ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 ราย และบาดเจ็บกว่า 120 คน โดยถูกจับกุมตัวแล้ว 4 คน 3 คนในนี้ถูกจับกุมที่เมืองริโปลล์ ตั้งอยู่กว่าร้อยกิโลเมตรทางตอนเหนือของเมืองบาร์เซโลนา และคนที่ 4 ถูกจับที่เมืองอัลคานาร์

ขณะเดียวกัน นอกจากคนร้ายที่ถูกถูกวิสามัญ 5 คนซึ่งตำรวจระบุอัตลักษณ์ได้แล้ว 3 คนนั้น ยังมีอีก 3 คนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ชื่อแล้วแต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า มีสองคนที่อาจจะเสียชีวิตในเหตุระเบิดที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองอัลคานาร์ ทางตอนใต้ของบาร์เซโลนาเมื่อวันพุธ (16 ส.ค.) ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายได้เตรียมทำระเบิด ส่วนผู้ต้องสงสัยที่ยังไม่เจอตัวคือนาย ยูเนส อาบูยาคุบ อายุ 22 ปีกำลังถูกเจ้าหน้าที่ตามล่าตัว

"มีการตรวจพบชิ้นส่วนของมนุษย์ของคนสองคน ที่เจ้าหน้าที่กำลังทำการตรวจสอบว่าเป็นอีกสองในสามที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย ก็จะทำให้เหลือเพียงผู้ต้องสงสัยรายที่สามที่จะต้องค้นหาต่อไป" โฆษกตำรวจสเปนระบุ

ตำรวจสเปนสามารถระบุตัวตนของคนร้ายผู้ก่อเหตุขับรถชนคนในเมืองแคมบริลส์ 3 จาก 5 คนที่ถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมได้แล้ว โดยหนึ่งในนี้คือ มูสซา อูกาบีร์ ผู้ที่เชื่อว่าเป็นคนขับรถตู้สีขาวขนผู้คนในบาร์เซโลนาเมื่อ 1 วันก่อนหน้านี้... 19 ส.ค. 2560 08:34 19 ส.ค. 2560 08:46 ไทยรัฐ