วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท้ากฎหมายนั่งนับยาบ้าหน้าบ้าน

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ตามนโยบายของ พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี ในการระดมกวาดล้างยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง ต่อมาจากการสืบทราบของ ร.ต.อ.สนิทพงษ์ อินทรกำแหง รอง สว.สส.ภ.จ.สุพรรณบุรี ว่า ที่บ้านเลขที่ 139/15 หมู่ 6 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ให้กับลูกค้าในพื้นที่เขต อ.เมือง และ อ.ดอนเจดีย์ ตัวการใหญ่มีฉายาว่า “ไก่ สระแก้ว” จึงได้สนธิกำลังร่วมกับ ร.อ.สุชาติ กลิ่นพุดตาล หน.ฉก.มทบ.17 นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ขณะที่เจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นพบนายกิตติ คำหยุก หรือนายไก่ อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน นั่งนับยาบ้าซึ่งบรรจุอยู่ในถุงซิปสีน้ำเงินอยู่ที่โต๊ะหน้าบ้าน โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ซึ่งนายไก่เมื่อเห็นหน้าชุดจับกุมก็ถึงกับตกใจและเตรียมจะวิ่งหนี และเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมไว้ได้ พร้อมยาบ้า 200 เม็ด ถุงยาพลาสติกถุงละ 10 และ 20 เม็ด ใส่เตรียมส่งขายให้กับลูกค้ารายย่อย

ในเวลาเดียวกัน เจ้าหน้าที่อีกทีมก็ได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านพบ น.ส.วราภรณ์ หรือตุ๊กตา ชุ่มเพ็งพันธ์ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวของนายไก่ นั่งอยู่ที่โต๊ะรับแขกกลางบ้าน มียาบ้า และยาไอซ์จำนวนมากกองอยู่บนโต๊ะ เจ้าหน้าที่จับกุมตรวจสอบพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน 2 ถุง รวมจำนวน 400 เม็ด และพบยาไอซ์บรรจุในถุงยาพลาสติกขุ่นจำนวน 20 ถุง น้ำหนักรวม 28.9 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ครบชุดอีกจำนวนหนึ่ง สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่า เพิ่งรับยาเสพติดทั้งหมดมาจากเอเย่นต์ใหญ่ที่ กทม. เมื่อมาถึงก็ได้แบ่งยาใส่ถุงเพื่อเตรียมจำหน่ายให้กับลูกค้ารายย่อยในเขตสุพรรณบุรี จนกระทั่งมาถูกบุกจับได้ดังกล่าว จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน สภ.สระแก้ว เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

ตัวการใหญ่มีฉายาว่า “ไก่ สระแก้ว” จึงได้สนธิกำลังเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ขณะที่เจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นพบนายกิตติ คำหยุก หรือนายไก่ เจ้าของบ้าน นั่งนับยาบ้าซึ่งบรรจุอยู่ในถุงซิปสีน้ำเงินอยู่ที่โต๊ะหน้าบ้าน โดยไม่เกรงกลัว 19 ส.ค. 2560 07:28 19 ส.ค. 2560 07:28 ไทยรัฐ