วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอลระดมเงินอัดฉีดทองซีเกมส์ 12 ล้าน 'โค้ชโย่ง' ขอคืนฟอร์มขยี้เขมร

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประกาศมีเงินอัดฉีดทีมฟุตบอลและฟุตซอลเหนาะๆแล้ว 12 ล้านบาท เตรียมมอบให้ไปแบ่งกันหากคว้าเหรียญทองซีเกมส์ได้สำเร็จ ด้าน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ติวเข้มจังหวะจบสกอร์ให้ทีม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย หวังคืนฟอร์มเก่งในนัดดวลกัมพูชา...

ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่กำลังร่วมทำศึกลูกหนังในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยพวกเขาอยู่ในกลุ่มบีลงสนามไปแล้ว 2 นัด เสมอกับอินโดนีเซีย 1-1 และชนะติมอร์ เลสเต 1-0 รั้งอันดับที่ 3 ของกลุ่ม ซึ่ง “ช้างศึก” มีโปรแกรมจะลงสนามในนัดที่ 3 พบกับกัมพูชา ในวันที่ 20 ส.ค. ที่สนามเซลายาง ตามเวลาประเทศไทย 19.45 น. ช่อง 5 ถ่ายทอดสด ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 18 ส.ค. โยเฮ ชิรากิ โค้ชฟิตเนสของทีม นำนักเตะจำนวน 5 คน ที่กรำศึกให้ทีมในช่วง 2 นัดแรกอย่าง ชินภัทร์ ลีเอาะ, นพพล พลคำ, รัตนากร ใหม่คามิ, ชัยวัฒน์ บุราญ และเควิน ดีรมรัมย์ ลงสระว่ายน้ำ ภายใน รร.อิสตานา ซึ่งเป็นที่พัก เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ จากนั้นเวลา 11.00 น. นักเตะที่ลงสนามในเกม พบติมอร์ฯ ได้ลงแช่น้ำแข็งเพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ต่อมาในช่วงบ่ายทัพนักเตะไทยได้ยกพลไปฝึกซ้อมกันที่สนามปาดัง คาแลป อมาน ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา โดยสตาฟฟ์โค้ชได้เน้นติวเข้มในจังหวะการเข้าทำประตู และการจบสกอร์เป็นหลัก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของทีมไทยให้สัมภาษณ์ว่า ในเกมกับติมอร์ฯเราได้เห็นข้อผิดพลาดของทีมพอสมควร โดยเฉพาะของการเข้าทำและการจบสกอร์ซึ่งยังไม่น่าพอใจนัก นอกจากนี้ เรายังต้องเล่นเกมป้องกันการโต้กลับของคู่ต่อสู้ให้ดีกว่านี้ด้วย อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าตอนนี้ปัญหาของเราอยู่ที่ความมั่นใจของนักเตะมากกว่า หากเรามีความมั่นใจในการเล่นมากกว่านี้ก็จะทำให้รูปเกมของเราดีขึ้นตามไปด้วย

“ผู้เล่นชุดนี้เป็นนักเตะที่ดีอยู่แล้ว เพียงแต่ตอนนี้พวกเขาไม่ค่อยมีความมั่นใจในการเล่น ตนและทีมงานต้องคอยบอกว่าให้กล้าเล่นกันมากกว่านี้ ขอให้ทุกคนมีความมั่นใจซึ่งกันและกัน ในส่วนของตัวผู้เล่นที่จะเจอกับกัมพูชาก็น่าจะยึดผู้เล่นในเกมที่ชนะติมอร์ฯมาได้เป็นหลัก จะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นเพียงบางตำแหน่งเท่านั้น”

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประกาศมีเงินอัดฉีดทีมฟุตบอลและฟุตซอลเหนาะๆแล้ว 12 ล้านบาท เตรียมมอบให้ไปแบ่งกันหากคว้าเหรียญทองซีเกมส์ได้สำเร็จ ด้าน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ติวเข้มจังหวะจบสกอร์ให้ทีม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย หวังคืนฟอร์มเก่ง 19 ส.ค. 2560 02:41 19 ส.ค. 2560 04:09 ไทยรัฐ