วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

25 วัน แล้ว กู้ซากรถ 2 นศ. ยังต้องเลื่อนเวลาออกไปอีก อ้าง พายุเข้า

 25 วัน แล้ว ซากรถ 2 นักศึกษาที่ตกเหว ต้องเลื่อนเวลากู้ออกไปอีก โฆษกสำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน  เผย พยาการณ์อากาศ คาดว่า จะมีพายุในบริเวณที่รถตกเหว ช่วง 4 วันข้างหน้า

เวลาผ่านมา 25 วันแล้ว ที่รถเก๋งของ 2นักศึกษาไทย นายภคพล หรือกอล์ฟ ชัยัตนทรงพร อายุ 26 ปี และนางสาวทิวาดี หรือมิน แสงสุริยฤทธิ์ อายุ 24 ปี นักศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ชนราวกั้นถนนตกลงไปติดแก่งหินในแม่น้ำคิงส์ ก้นเหว ขากลับจากเที่ยวอุทยานคิงส์ แคนยอน เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยขณะนี้ ยังไม่สามารถกู้ซากรถเพื่อนำร่างของ 2 นักศึกษาไทย ขึ้นมาได้ เนื่องจากกระแสน้ำยังไหลเชี่ยว อยู่ในระดับที่เป็นอันตรายต่อเจ้าหน้าที่จะลงไปกู้

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 18 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ได้รับการเปิดเผยจาก นายโทนี่ บอตติ โฆษกของสำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน เมื่อตอนสายวันที่ 18 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงวันนี้ (19ส.ค.) ตามเวลาในประเทศไทยว่า จากการตรวจสอบพยากรณ์อากาศ มีโอกาสสูงที่จะมีพายุ ที่อุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน ช่วงวันอาทิตย์ถึงวันพุธหน้า คือ ระหว่างวันที่ 20 ถึง 23 ส.ค.นี้ ทำให้ยังไม่สามารถกู้ซากรถ 2 นักศึกษาไทยตอนนี้ได้ และต้องรอดูปริมาณนํ้าในแม่น้ำคิงส์ หลังพายุอีกครั้งว่า จะสูงขึ้นและน้ำเชี่ยวระดับไหน

Damrit

25 วัน แล้ว ซากรถ 2 นักศึกษาที่ตกเหว ต้องเลื่อนเวลากู้ออกไปอีก โฆษกสำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน เผย พยาการณ์อากาศ คาดว่า จะมีพายุในบริเวณที่รถตกเหว ช่วง 4 วันข้างหน้า 19 ส.ค. 2560 02:19 19 ส.ค. 2560 02:52 ไทยรัฐ