วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลพัทยา สั่งปล่อยตัวชั่วคราว 4 แกนนำ นปช. หลังยื่น 1.5 ล้าน ขอประกัน

ศาลจังหวัดพัทยา สั่งปล่อยตัวชั่วคราว วรชัย เหมะ,นายนิสิต สินธุไพร,สมญศฆ์ พรมภา,พายัพ ปั้นเกตุ 4 แกนนำ นปช.แล้ว หลังใช้เงินสด 1.5 ล้าน ขอประกันตัว ขณะที่ วรชัย ขอบคุณศาล ด้านทนาย หวังศาลพิจารณาประกันตัวนปช.อีก 3 ราย จันทร์นี้  

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 18 ส.ค.บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษพัทยา มีครอบครัวญาติพี่น้องแกนนำ นปช.มารอรับ 4 แกนนำ ที่ศาลพัทยาอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ได้แก่ นายวรชัย เหมะ นายนิสิต สินธุไพร นายสมญศฆ์ พรมภา และนายพายัพ ปั้นเกตุ

โดย นายนิสิต สินธุไพร ในวันนี้หลังศาลพัทยาอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว แต่ยังไม่สามารถออกมาได้เนื่องจากยังติดหมายขังของศาลทหาร ซึ่งคาดว่า อาทิตย์หน้าจะออกมาได้ ซึ่งหลังจากทั้ง 3 คน ก้าวออกจากเรือนจำ นายสมญศฆ์ พรมภา และนายพายัพ ปั้นเกตุ ได้เดินขึ้นรถที่มารอรับทันที และเดินทางออกจากเรือนจำ ส่วนนายวรชัย เหมะ ได้เดินทางไปไหว้ศาลหน้าเรือนจำ 

ด้านนายณัฐพล ปัญญาสูง ทนายความได้เปิดเผยว่า ทางครอบครัวของทั้งหมด ใช้เงินสดจำนวน 1,500,000 บาท ในการให้ประกันตัว ซึ่งทุกคนขอบคุณทางศาลที่ยังให้การปล่อยตัวชั่วคราวเพื่อมาสู้คดี นอกจากนั้นที่เหลืออีก 3 คน มี ส.อ.สำเริง ประจำเรือ นายวันชนะ เกิดดี และ ดร.สิงห์ทอง บัวชุม ทางญาติก็ได้ทำเรื่องประกันตัวเช่นกัน และจะรู้คำสั่งศาลจะอนุญาตหรือไม่ ก็วันจันทร์ ซึ่งทุกคนหวังว่า ทางศาลจะอนุญาตเหมือนคนอื่นๆ 

ส่วนด้าน นายวรชัย เหมะ เปิดเผยว่า ดีใจและขอขอบคุณศาลยังให้ความยุติธรรม ในการให้ประกันตัว ส่วนอนาคตคงจะใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว และเดินทางไปไหว้พระทำบุญ.

ศาลจังหวัดพัทยา สั่งปล่อยตัวชั่วคราว วรชัย เหมะ,นายนิสิต สินธุไพร,สมญศฆ์ พรมภา,พายัพ ปั้นเกตุ 4 แกนนำ นปช.แล้ว หลังใช้เงินสด 1.5 ล้าน ขอประกันตัว ขณะที่ วรชัย ขอบคุณศาล ด้านทนาย หวังศาลพิจารณาประกันตัวนปช.อีก 3 ราย จันทร์นี้ 19 ส.ค. 2560 00:56 19 ส.ค. 2560 01:01 ไทยรัฐ