วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟินแลนด์ วุ่น! คนร้ายใช้มีดไล่แทงหญิงสาวเจ็บ ตร.ยกระดับความปลอดภัย

ฟินแลนด์ วุ่น! เกิดเหตุคนร้ายเอามีดไล่แทงหญิงสาวได้รับบาดเจ็บ มีรายงาน ตร.ควบคุมตัวคนร้ายได้แล้ว สั่งยกระดับรักษาความปลอดภัย สถานีรถไฟและสนามบิน ยังไม่สรุปก่อการร้าย หรือไม่ หลังเกิดเหตุก่อการร้ายในสเปน เมื่อวานที่ผ่านมา

วันที่ 18 ส.ค. สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 22..00 น. ตามเวลาไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เมืองตูร์กู ประเทศฟินแลนด์ รายงานว่า เกิดเหตุไล่แทงคนได้รับบาดเจ็บ และขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมือง”

ทั้งนี้ ผู้อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า คนร้ายใช้มีดไล่แทงประชาชน โดยมีหญิงคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ ส่วนประชาชนในบริเวณดังกล่าว ต่างส่งเสียงร้องตกใจและวิ่งไปคนละทิศละทาง ซึ่งเหตุการณ์ลักษณะนี้เป็นเรื่องที่แทบไม่เคยเกิดขึ้นในฟินแลนด์

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงคนร้าย และสามารถควบคุมตัวได้แล้ว ขณะที่ รัฐบาลฟินแลนด์ประกาศให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังในพื้นที่สถานีรถไฟและสนามบิน

ทั้งนี้ ตำรวจ เผยว่า ได้จับกุมผู้ต้องสงสัย 1 ราย หลังยิงปืนเข้าใส่ และดำเนินการตามล่าผู้ต้องสงสัยคนอื่นๆ ที่อาจเกี่ยวข้องกับเหตุโจมตีครั้งนี้ ส่วนสื่อท้องถิ่น รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน ในเหตุโจมตี และตำรวจกำลังเข้าตรวจค้นรถไฟและรถบัสขาออก

ด้าน นายจูฮา ซิปิลา นายกรัฐมนตรี เขียนบนทวิตเตอร์ก่อนหน้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี ระบุว่า รัฐบาลกำลังติดตามสถานการณ์ในเตอร์กูอย่างใกล้ชิด และตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการ 

สื่อท้องถิ่น รายงานว่า ตำรวจยกระดับรักษาความปลอดภัยที่สนามบินเฮลซิงกิและสถานีรถไฟต่างๆ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการสรุปว่า เป็นการก่อการร้ายหรือไม่ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังการก่อการร้ายในสเปนประมาณ 24 ชั่วโมง (เมื่อวานที่ผ่านมา)

ฟินแลนด์ วุ่น! เกิดเหตุคนร้ายเอามีดไล่แทงหญิงสาวได้รับบาดเจ็บ มีรายงาน ตร.ควบคุมตัวคนร้ายได้แล้ว สั่งยกระดับรักษาความปลอดภัย สถานีรถไฟและสนามบิน ยังไม่สรุปก่อการร้าย หรือไม่ หลังเกิดเหตุก่อการร้ายในสเปน เมื่อวานที่ผ่านมา 19 ส.ค. 2560 00:17 19 ส.ค. 2560 00:27 ไทยรัฐ